Cô bé 'mai rùa' đã được phẫu thuật thành công

Đơn Dương

Chiều 29/8, BV Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, ca phẫu thuật cắt bướu cho bệnh nhi có “mai rùa” khổng lồ đã được thực hiện thành công.

Theo đó, từ những ngày trước, các bác sĩ đã tích cực chuẩn bị kỹ lưỡng máu dự trữ, phương tiện lấy da tự thân và các trang thiết bị cần thiết cho cuộc phẫu thuật.

Lúc 9h ngày 29/8 bệnh nhi được đưa vào phòng mổ. Sau khi gây mê, lúc 10h30 bác sĩ đặt đường mổ đầu tiên rạch da bóc khối bướu. Sau 1,5 tiếng, cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi và kết thúc tốt đẹp. Khối bướu có đường kính 22cm, cân nặng 1,05kg trên lưng bệnh nhi được bóc thành công.

Hiện bệnh nhi đã được chuyển ra phòng hồi sức, trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trước đó, như Đ ĐK đã đưa tin, bé Trần Thị Ngọc T. (10 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng có một khối bướu hắc tố rất lớn trên lưng…     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam:  Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Quảng Nam: Nỗi lo Hà Bá 'nuốt' làng

Sau đợt mưa bão vừa qua, nhiều đoạn bờ biển và bờ sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của nhiều hộ dân.
Nhộn nhịp thị trường Giáng sinh

Nhộn nhịp thị trường Giáng sinh

Còn hơn 20 ngày nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng không khí mua sắm đồ trang trí của người dân một số thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM đã khá nhộn nhịp.
Lão nông ‘tay không’ chế tạo ngựa sắt

Lão nông ‘tay không’ chế tạo ngựa sắt

Mặc dù không được đào tạo về cơ khí chế tạo, ông Trần Trọng Đức ở xã Bình An (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã tự mày mò, chế tạo ra nhiều chú ngựa sắt độc đáo. ...

Xem nhiều nhất