'Cô bé rừng xanh' sống cùng bầy khỉ

B.Loan

Một bé gái 8 tuổi được tìm thấy khi đang sống cùng bầy khỉ trong một khu rừng ở Ấn Độ. Cô bé đi bằng 4 chi và không biết nói tiếng người.

Theo Daily Mail, bé gái đã được các nhân viên bảo vệ rừng phát hiện khi đang chơi đùa với bầy khỉ ở Khu Bảo tồn Động vật Hoang dã Katarniaghat, gần biên giới với Nepal. Lũ khỉ đã tấn công các nhân viên bảo vệ rừng khi họ nỗ lực giải cứu cô bé. Hiện em đang được chăm sóc tại bệnh viện bang Uttar Pradesh.

Các bác sĩ cho biết, bé được đặt tên là “Mowgli girl” dựa theo tên của nhân vật chính trong bộ phim bom tấn Jungle Book. Nhà chức trách Ấn Độ đang cố gắng tìm kiếm thông tin xem cô bé là ai, đến từ đâu và đã sống trong môi trường hoang dã bao lâu. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ 1/11/2022) xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày.

Xem nhiều nhất