Cô bé và 'lời nguyền' cứ ngủ là chết

Ngọc Linh

Cặp vợ chồng hiếm muộn Silvana Teixeira và Roberto Teixeira ở Zamora, Tây Ban Nha sau hơn 4 năm áp dụng phương pháp thụ tinh IVF cuối cùng đã sinh mổ thành công cô bé Paula Teixeira.

Thế nhưng chỉ vài giờ sau khi sinh, Paula bỗng ngừng thở và phải cấp cứu tích cực suốt 40 phút. Kể từ đó, màn đêm chính là cơn ác mộng của cả gia đình vì cứ nhắm mắt ngủ là bộ máy hô hấp của cô bé lại ngừng hoạt động và có thể khiến em tử vong bất cứ lúc nào.

Ngừng thở trong khi ngủ đến nay vẫn đang là một căn bệnh bí ẩn chưa có cách chữa trị hữu hiệu tận gốc. Do vậy, những bệnh nhân như cô bé Paula vẫn phải tiếp tục gắn bó với chiếc giường ngủ đặc biệt của mình, họ sẽ không bao giờ có được một cuộc sống hoàn toàn độc lập.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Bãi biển Parlee, thuộc thị trấn Shediac (Canada), dân số chưa đến 6.000 người nhưng được ví là “thủ phủ tôm hùm của thế giới”.
Cây nho già nhất thế giới

Cây nho già nhất thế giới

Đó là cây nho được trồng từ năm 1570, đến nay có tuổi đời gần 5 thế kỷ nhưng vẫn còn sống và cho ra trái ngọt.

Tin nóng

Chuyện đó chuyện đây

Chuyện đó chuyện đây

Hơn 3 năm giả mạo hành nghề bác sĩ dù chưa một ngày học qua ngành y; Giả danh chui vào nhà giàu, 41 năm mới bị bóc mẽ; Ngoại hình kỳ lạ của người phụ nữ béo nhất thế giới.

Xem nhiều nhất