Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan

Nguyễn Hoài

Giáo viên toàn cầu Hà Ánh Phượng vừa vinh dự được nhận Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri về những sáng kiến đột phá trong giáo dục.

Năm nay, lễ trao Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ 4 được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra vào chiều ngày 29/10. Sự kiện chính diễn ra tại Bangkok do công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn chủ trì.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Hương Cần (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) của Việt Nam được vinh danh cùng 10 giáo viên khác đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Cô giáo Hà Ánh Phượng được nhận Giải thưởng Công chúa Maha Chakri về những sáng kiến đột phá trong giáo dục, có ảnh hưởng đến cộng đồng địa phương, trong nước và đồng nghiệp quốc tế. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, cô Phượng giúp học sinh tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, các dự án quốc tế, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Cô giáo Hà Ánh Phượng nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan - Ảnh 1

Cô Phượng đồng thời tham gia nhiều hoạt động từ thiện như dạy học miễn phí cho trẻ em tại khu ổ chuột Ấn Độ, trẻ em Nam Phi, thư viện hạnh phúc miễn phí cho học sinh, các dự án về môi trường, tâm lý học đường...

Gần đây, cô Hà Ánh Phượng đã phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan trong dự án hợp tác giáo dục về phòng chống bạo lực trên không gian mạng giữa Việt Nam và Thái Lan. Tại hội thảo được tổ chức giữa tháng 10 theo hình thức trực tuyến đã thu hút hơn 20 nghìn người tham dự từ 21 quốc gia trên thế giới.

Đáng chú ý, cô Hà Ánh Phượng được Công chúa Thái Lan lựa chọn là một trong hai giáo viên chia sẻ về kinh nghiệm và các kỹ thuật giảng dạy ngay tại diễn đàn giải thưởng lần này.

Được biết, Giải thưởng Công chúa Maha Chakri ra đời năm 2015 trong dịp kỷ niệm sinh nhật 60 tuổi của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn. Đến nay, đã 4 lần giải thưởng được tổ chức trao cho các giáo viên vào các năm 2015, 2017, 2019 và 2021.

Giải thưởng tôn vinh những giáo viên tận tụy cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, có nhiều đóng góp cho lĩnh vực phát triển con người tại Thái Lan và các nước Đông Nam Á. Giải thưởng bao gồm huy hiệu, huy chương, giấy chứng nhận và 10.000 USD tiền thưởng.

Cô giáo Hà Ánh Phượng được biết đến với "mô hình lớp học không biên giới" khi kết nối học sinh của mình với các bạn trên thế giới thông qua video call.

Năm 2020, được tổ chức Varkey Foundation công bố nằm trong top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu. Đầu năm 2021, cô được Trung ương Đoàn vinh danh trong Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

Tại kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cô Hà Ánh Phượng đã trúng cử đại biểu Quốc hội. Ngoài ra, cô Phượng còn được nhận Bằng khen của Bộ GDĐT cùng nhiều giải thưởng cao quý khác.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất