Có một 'lối Phong'

N.Thanh

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam, từ ngày 19 đến ngày 30/11, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức triển lãm “Lối Phong”, trưng bày 25 bức tranh do họa sĩ Đào Hải Phong sáng tác trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây.

Mỗi bức họa là một cách thể hiện cảm xúc rất riêng, đậm chất của họa sĩ Đào Hải Phong, vui buồn xen lẫn, cô đơn hay hạnh phúc. Nổi bật trong tranh Đào Hải Phong là những phong cảnh làng quê với những vòm cây, với sen, súng, ao làng và những ngôi nhà giản dị.

Có một 'lối Phong'

Một tác phẩm của Đào Hải Phong.

25 bức tranh sơn dầu khổ lớn ra mắt công chúng lần này, theo Đào Hải Phong, là những bức anh ưng ý nhất. Có thể nói, các tác phẩm thể hiện rõ độ “chín” trong sự nghiệp cầm cọ gần 30 năm, độc đáo và đa dạng về bảng màu, đối tượng, bút pháp và trạng thái.

Nhân dịp này, họa sĩ Đào Hải Phong cũng ra mắt cuốn sách “Lối Phong” giới thiệu 79 bức tranh được tác giả chọn lựa kỹ lưỡng, cũng có thể coi là những tác phẩm tiêu biểu cho phong cách Đào Hải Phong.

Ngoài những bức tranh trong sách, độc giả còn có cơ hội tìm hiểu về nguồn cảm hứng sáng tác, câu chuyện ẩn sau những biểu tượng thường gặp trong tranh Đào Hải Phong, tâm sự về tuổi thơ, sự nghiệp, lối sống, những va vấp, suy tư và nhiều “thú chơi” mang nặng giá trị tinh thần…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất