Cố nhạc sĩ Phú Quang gửi gắm yêu thương cho người vợ cuối cùng

Thảo Vy

Nhạc sĩ Phú Quang có 3 đời vợ, thế nhưng ông vẫn chọn Anh Thư là người để gửi gắm yêu thương, người vợ hiện tại kém ông hơn 20 tuổi.

Trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang, chị Trịnh Anh Thư –  người vợ thứ 3 của nhạc sĩ viết: “Em biết sống sao bây giờ anh ơi! Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh bên mình. Anh yên lòng về nơi xa ấy nhé. Em nhớ và yêu anh nhiều lắm”.

Nhạc sĩ Phú Quang có 3 đời vợ, thế nhưng vợ ba vẫn là nơi để ông gửi gắm yêu thương. 
Nhạc sĩ Phú Quang có 3 đời vợ, thế nhưng vợ ba vẫn là nơi để ông gửi gắm yêu thương. 

Sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang có 3 đời vợ, ông gắn liền với mọi quá trình phát triển của Hà Nội với đầy ắp những kỷ niệm khó quên. Từ những con phố êm đềm tới trận bom B52 trút xuống Khâm Thiên năm 1972. Chính vì thế với nhạc sĩ Phú Quang, Hà Nội là "mối tình đầu đẹp nhất chính là ở Hà Nội". Trong kho tàng hơn 600 bài hát của mình, nhạc sĩ Phú Quang đa số sáng tác về Hà Nội.

Trước đó, chị Anh Thư cho biết, do biến chứng của bệnh tiểu đường mà nhạc sĩ Phú Quang được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Thời gian qua sức khỏe yếu nên ông phải thở bằng máy. Sau một thời gian dài điều trị, nhạc sĩ Phú Quang đã không thể qua khỏi.

Trong lần lên nhận thay chồng giải thưởng "Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội" cuối năm ngoái chị cũng bật khóc chia sẻ rằng chồng chị không thể chứng kiến giây phút này vì đang phải chiến đấu với bệnh tật. Chị hy vọng giải thưởng này là liều thuốc tinh thần tiếp thêm sức mạnh để anh ấy vượt qua quãng thời gian này".

Nhạc sĩ Phú Quang ra đi để lại tiếc thương cho muôn vàn người hâm mộ. 
Nhạc sĩ Phú Quang ra đi để lại tiếc thương cho muôn vàn người hâm mộ. 

Nói về chồng của mình, chị Trịnh Anh Thư chia sẻ, chị đến với nhạc sĩ Phú Quang vì ông là người "rất chỉn chu, đề cao giá trị đạo đức, đề cao gia đình và yêu thương vợ con hết mực...".

"Ngay từ đầu, tôi không thích thú với việc gắn bó với nghệ sĩ. Dù bố tôi là nhà văn Trịnh Đình Khôi, là người chỉn chu, nhưng từ bé tôi đã được nhìn thấy cuộc sống của những người bạn văn của bố, họ có rất nhiều điều khác thường. Người thân của họ sẽ là người phải chia sẻ, chịu đựng những điều khác thường đấy”.

Nhạc sĩ Phú Quang bên vợ và con gái riêng. 
Nhạc sĩ Phú Quang bên vợ và con gái riêng. 

Cả gia đình nhạc sĩ Phú Quang sống ở Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội. Chia sẻ về con gái riêng của vợ, nhạc sĩ Phú Quang từng nói rằng, vào thời điểm cô bé chưa sang Anh du học, ông vẫn thường đưa đón con đi học.

Nhạc sĩ tâm sự, bản thân nghĩ cho đi điều gì sẽ nhận lại cái ấy. Ông vẫn thương và chưa từng nghĩ con gái riêng không phải ruột thịt của mình. Lúc sinh thời, ông cho biết, con gái riêng của vợ sống rất tình cảm, hay trò chuyện, tâm sự. Khi sang Anh du học, cô bé biết mua quà đến thăm nhà bạn bè của bố. Bạn bè nhạc sĩ đều khen cô bé chu đáo, ngoan ngoãn, đó là điều khiến ông tự hào. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Ngày 5/2 (tức ngày 15 tháng giêng), huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã long trọng tổ chức Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Xuân Quý Mão 2023.
Hà Nội đón khách du Xuân

Hà Nội đón khách du Xuân

Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết thuận lợi, cùng với nhiều chương trình, sự kiện du Xuân đầu năm được tổ chức tại các điểm đến tham quan du lịch, do vậy, lượng ...

Xem nhiều nhất