Con khỉ nghiện rượu làm 1 người chết và 250 người bị thương

Khi được đưa vào vườn thú, con khỉ bị phát hiện đã nghiện rượu suốt một thời gian, có tính tình hung dữ và từng tấn công một người tử vong.

Khỉ Kalua bị nhốt suốt đời trong chuồng sắt vì nghiện rượu và có tính cách hung dữ.
Khỉ Kalua bị nhốt suốt đời trong chuồng sắt vì nghiện rượu và có tính cách hung dữ.

Một con khỉ nghiện rượu ở Ấn Độ có tên Kalua đã giết chết một người đàn ông, làm 250 người khác bị thương.

Trước đây, Kalua là thú cưng của một nhà thần học. Nó thường xuyên được chủ cũ cho uống rượu. Sau một thời gian, con vật đã nghiện rượu.

Khi chủ cũ qua đời, Kalua không được uống rượu thường xuyên nữa nên thường xuyên hung hăng, thậm chí cắn người trên phố. Nó đã trở thành nỗi sợ hãi của người dân ở quận Mirzapur thuộc bang Uttar Pradesh.

Đối tượng Kalua thường xuyên hướng tới để tấn công là phụ nữ và trẻ em gái, với hàng chục em bé từng bị con vật cào cấu, cắn xé. Trong đó, một nạn nhân đã tử vong.

Đến năm 6 tuổi, Kalua bị bắt và đưa vào vườn thú Kanpur. Tại đây, nhân viên vườn thú mới phát hiện ra, không chỉ nghiện rượu nặng, Kalua còn từ chối ăn rau.

Vườn thú Kanpur là nơi đang nuôi dưỡng con khỉ nghiện rượu này.
Vườn thú Kanpur là nơi đang nuôi dưỡng con khỉ nghiện rượu này.

Các nhà động vật học cho rằng, chủ cũ của con vật đã cho nó ăn thịt. Đây có thể cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự hung dữ mất kiểm soát của nó. Con vật này có xu hướng tấn công nhân viên vườn thú là nữ, hoặc những con khỉ khác nếu bị nhốt chung một chuồng.

Cuối cùng, nhằm đảm bảo an toàn, người ta quyết định nhốt Kalua một mình một chuồng, sống trong song sắt tới cuối đời.

"Hành vi của Kalua không thay đổi sau suốt nhiều tháng sống ở chuồng riêng. Nó vẫn rất hung dữ, nên nếu được thả tự do có thể gây hại cho người dân xung quanh. Bởi vậy, chúng tôi quyết định sẽ nhốt nó đến hết đời", bác sỹ vườn thú Mohd Nasir cho biết.

Theo Dantri / DM/ Nypost

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trái đất nóng lên, mùa hè như dài hơn

Trái đất nóng lên, mùa hè như dài hơn

Gần nửa thế kỷ qua, các nhà khoa học đều cho rằng nhiệt độ trung bình toàn cầu sẽ tăng từ 1,5 đến 4,5 độ C nếu lượng khí thải CO2 tăng gấp đôi so với các mức của ...
Phát hiện 4 di tích người tiền sử ở Bắc Kạn

Phát hiện 4 di tích người tiền sử ở Bắc Kạn

Trong đợt điều tra khảo cổ học vừa qua tại Vườn Quốc gia Ba Bể, Đoàn khảo sát đã phát hiện nhiều địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc ...
'Viên ngọc thô' Cồn Hô

'Viên ngọc thô' Cồn Hô

Dù đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng Cồn Hô lại được thiên nhiên ban tặng lợi thế phong phú về hệ sinh thái thực vật (phát triển trồng trọt miệt vườn) và khai thác ...

Xem nhiều nhất