Công an huyện Phú Ninh luôn vì sự bình yên của nhân dân

Thanh Huyền​​​​​​​

Thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy cùng UBND huyện, Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực hết mình để góp phần đem lại bình yên cho huyện nhà.

Công an huyện Phú Ninh luôn vì sự bình yên của nhân dân

Công an Phú Ninh trong một lần truy quét vàng tặc.

Lập lại trật tự ở mỏ vàng Bồng Miêu

Phải nói rằng, tình trạng khai thác vàng trái phép ở Bồng Miêu khu vực thuộc xã Tam lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam trước đây vô cùng bát nháo.

Những “vàng tặc” khắp nơi kéo về đây, dựng lều ăn ở tại chỗ, thậm chí đi sâu vào hang động dùng máy móc, hóa chất khai thác vàng lậu. Người dân địa phương thì thi nhau khai thác quặng từ vùng mỏ đem về chất quanh nhà và tự ý tuyển vàng. Tình trạng mất an ninh trật tự (ANTT) là nỗi lo không nhỏ của chính quyền địa phương.

Thế nhưng với quyết tâm lập lại trật tự ở mỏ vàng Bồng Biêu, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt trong đó yêu cầu chính quyền địa phương cùng với các cơ quan chức năng phải xử lý triệt để nạn khai thác vàng trái phép ở nơi đây. Đối với công tác này, lực lượng Công an huyện Phú Ninh luôn là nóng cốt.

Thượng tá Lê Hữu Hoa, Trưởng Công an huyện cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành 189 đợt truy quét các đối tượng khai thác vàng trái phép, phá hủy 1.231 máy móc các loại, 354 bồn hóa chất, 619 lán trại, 101.696 m2 bạt, 147.250 m dây dẫn nước các loại, 4.838 m dây điện; tạm giữ 41 máy móc các loại, 59 xe máy, 38,6 tấn quặng. Chính từ sự vào cuộc quyết liệt, liên tục tình trạng khai thác vàng trái phép ở Bồng Miêu đã chế rất nhiều”.

Thượng tá Hoa cũng cho biết: “Trong năm 2017, sau khi Công ty TNHH KTV Bồng Miêu dừng hoạt động, cắt giảm bảo vệ từ 170 xuống 5 bảo vệ, Đồn Công an Tam Lãnh đã chủ động tập trung lực lượng tổ chức duy trì 6 điểm chốt chặn. Dù điều kiện hết sức khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí nhưng các chiến si đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Tình trạng hiện nay mỏ vàng Bồng miêu không còn là điểm nóng như trước đây. Đây là sự cố gắng nỗ lực chung của các đơn vị liên quan, của chính quyền địa phương, trong đó có lực lượng Công an huyện”.

Công an huyện Phú Ninh luôn vì sự bình yên của nhân dân - 1

Bình yên cho huyện Phú Ninh có sự đóng góp rất lớn của Công an huyện này.

Vững chãi về an ninh trật tự

Không chỉ có công lớn trong việc lập lại ANTT ở khu vực mỏ vàng Bồng Miêu mà Công an huyện đã tăng cường trách nhiệm, làm tốt chức năng tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương về các biện pháp đảm bảo tốt ANTT trên cả địa bàn huyện.

Như tham mưu Huyện ủy ban hành Chỉ thị số 23-CT/HU ngày 09/01/2018 về nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT năm 2018; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm ANQG trong tình hình mới”; xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận 08-KL/TW ngày 2/8/2011 của Ban Bí thư TW Đảng về “Xây dựng cốt cán trong tôn giáo”…

Cùng với đó là triển khai nhiều đề án có hiệu quả như: “Bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện Phú Ninh” năm 2018; “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; “Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống tội phạm đến năm 2020; kế hoạch thực hiện Đề án “Đổi mới nâng cao, chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”;…

Công an huyện cũng đã triển khai phối hợp tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến nhân dân đóng góp xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn” và kết hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Cùng với đó là tuyên truyền phổ biến về luật phòng chống ma túy và luật an toàn giao thông đường bộ tại 2 trường học với 1.200 lượt học sinh tham gia. Cấp phát 925 bản tin về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho các địa phương…

Khó có thể nói hết nhưng việc làm cụ thể của Công an huyện Phú Ninh, nhưng phải nhận thấy rằng, lập lại trật tự ở mỏ vàng Bồng Miêu và góp phần quan trọng cho sự bình yên của vùng đất này. Công an huyện Phú Ninh đã xây dựng được hình ảnh đẹp, để lại sự cảm mến trong lòng người dân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất