Một nhà hàng Italy sử dụng robot làm nhân viên phục vụ bàn

Theo TTXVN

Nhà hàng Gran Caffe Rapallo, nằm bên bờ biển tại thành phố Rapallo, khu vực Tây Bắc Liguria của Italy, đã "thuê" hai robot do một công ty Trung Quốc sản xuất làm nhân viên phục vụ.

Một nhà hàng Italy sử dụng robot làm nhân viên phục vụ bàn

Robot làm nhân viên phục vụ bàn. (Nguồn: News Mondo).

Gran Caffe Rapallo đã trở thành nhà hàng đầu tiên tại Italy sử dụng robot làm nhân viên phục vụ bàn.

Theo truyền thông địa phương, nhà hàng Gran Caffe Rapallo, nằm bên bờ biển tại thành phố Rapallo, khu vực Tây Bắc Liguria của Italy,  đã "thuê" hai robot do một công ty Trung Quốc sản xuất làm nhân viên phục vụ.

Hai robot này có tạo hình nữ giới và có kích thước như người thật. Hai "nhân viên" này có nhiệm vụ ghi đơn hàng và phục vụ thực khách.

Những nhân viên đặc biệt trên có thể "nói" giọng nữ, được trang bị các cảm biến nhằm giúp tránh va vào người khác hay đồ vật khi di chuyển. Đặc biệt, hai nhân viên robot có thể "hát" bài hát chúc mừng sinh nhật theo yêu cầu của khách. 

Theo chủ nhà hàng Gran Caffe Rapallo, robot rõ ràng không thể thay thế các công việc của con người, song có thể làm những việc đơn giản và giúp đỡ con người.  Hiện hai nhân viên robot đang trong quá trình thử việc và sẽ "làm việc" chính thức từ ngày 8/5.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mỹ mạnh tay với TikTok

Mỹ mạnh tay với TikTok

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có hành động nhằm vào TikTok, WeChat và “vô số” công ty phần mềm Trung Quốc gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia với Mỹ

Tin nóng

Xem nhiều nhất