Nâng tầm an toàn thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

Quốc Định

Sáng 7/11, tại TP HCM đã diễn ra buổi công bố "Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2019", với chủ đề “Nâng tầm an toàn thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số”.

Nâng tầm an toàn thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

Họp công bố "Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2019".

Ban tổ chức cho biết, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 21/11 tại TP HCM. Đây là một chuỗi các sự kiện về an toàn thông tin (ATTT) nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn của cơ quan quản lý nhà nước về việc tăng cường đảm bảo an ninh mạng tại Việt Nam hiện nay.

Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội ATTT phía Nam cho biết, Ngày An toàn Thông tin Việt Nam được tổ chức thường niên, được đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học, cộng đồng công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT - TT) quan tâm.

Nét mới của sự kiện lần này là tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh không gian mạng. Bởi các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang bước vào nền kinh tế số, để tăng sức cạnh tranh, các doanh nghiệp buộc phải tiến hành chuyển đổi số để thích ứng và tồn tại bằng việc đưa hầu hết các hoạt động của mình lên không gian mạng.

Song song đó, giới tội phạm mạng chuyển mục tiêu vào các thành phần của hệ sinh thái số hiện nay (như cloud computing, IoT…) cũng gia tăng. Trong khi các phương án tiếp cận truyền thống trong việc đảm bảo an toàn, an ninh mạng dần trở nên không còn hiệu quả. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn, an ninh không gian mạng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ, các bộ ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng CNTT.

Trong ngày ATTT sẽ có một cuộc hội thảo quốc tế với các phiên thảo luận tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm, phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và giải pháp phát triển ATTT hiện nay. Đặc biệt, các diễn giả sẽ có các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn nói về những giải pháp để đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng trong thời kì công nghệ số.  

Song song với ngày hội, ban tổ chức còn có còn có các khu trình diễn công nghệ, trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp; phát động cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. 

Năm 2019 là năm thứ 12 sự kiện Ngày ATTT Việt Nam diễn ra tại TP HCM. Sự kiện do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức, dưới sự bảo trợ của UBND TP HCM. Đây là một trong những sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam năm 2019, dự kiến thu hút hơn 500 khách tham dự, bao gồm lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND TP HCM, lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông phía Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Truy vết qua tư vấn viên ‘ảo’

Truy vết qua tư vấn viên ‘ảo’

Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế đã phối hợp với tỉnh Bắc Ninh triển khai thử nghiệm tổng đài tư vấn viên ảo Callbot thực hiện các cuộc gọi đến hơn 1.000 người dân.

Tin nóng

Cảnh giác với các sàn ngoại hối trái phép

Cảnh giác với các sàn ngoại hối trái phép

Ngày 28/5, Công an TP Hồ Chí Minh đã thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm lợi dụng không gian mạng kinh doanh ngoại hối (Forex) trái phép nổi lên thời gian qua.

Xem nhiều nhất