WHO cảnh báo về sự nguy hại của thiết bị tiện ích đối với trẻ dưới 5 tuổi

Theo Dantri / Sputnik

Các chuyên gia của WHO lưu ý rằng thói quen sử dụng thiết bị tiện ích điện tử và nếp sống ngồi lì ít vận động tạo thành ngay từ thời thơ ấu. Trong tương quan đó, cần hạn chế lối giái trí cho trẻ em mà gắn với hạn chế hoạt động.

WHO cảnh báo về sự nguy hại của thiết bị tiện ích đối với trẻ dưới 5 tuổi

“Những gì chúng ta thực sự cần làm là trả lại đồ chơi đích thực cho trẻ em. Tôi đang nói về việc chuyển từ lối sống ít vận động sang trò chơi tích cực cùng với  duy trì nếp ngủ đủ giấc”, - bà  Juana Willumsen nhân viên WHO giải thích. 

Trong tương lai việc định kỳ từ chối các thiết bị tiện ích điện tử sẽ giữ cho trẻ đỡ mắc bệnh béo phì và những tác dụng phụ của bệnh cũng như các vấn đề tâm lý.

WHO cho rằng đứa trẻ dưới 1 tuổi cần chuyển động bằng cách bò ít nhất 30 phút mỗi ngày và về nguyên tắc không cho bé động đến các tiện ích điện tử. Với đứa trẻ 2 tuổi mỗi ngày 1 giờ “giao tiếp” với “người bạn điện tử” còn hoạt động thể chất ít nhất phải 3 giờ mỗi ngày. Đồng thời, thời gian tối ưu cho giấc ngủ là 14 tiếng đồng hồ  trong mỗi ngày đêm.

Khi đứa trẻ 3-4 tuổi, thì nên di chuyển (ở dạng trò chơi năng động) thêm 1 tiếng nữa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Xem nhiều nhất