Cụ bà cô độc nhất thế giới

N.Mai

Bà Agafya Lykova, 76 tuổi, được xem là cụ bà cô độc nhất thế giới. Bà là người còn sống sót duy nhất trong 1 gia đình bỏ vào rừng sinh sống từ năm 1936.

Cụ bà cô độc nhất thế giới - Ảnh 1

Khu rừng nơi bà sinh sống cách thị trấn gần nhất 241 km. Tới nay bà vẫn sống như một người nông dân của thế kỷ 18 khi tự trồng trọt để lấy thức ăn, xa lánh những tiện nghi hiện đại. Khi được hỏi bà cho biết không hề biết gì về Thế chiến II hay việc Yuri Gagarin bay vào vũ trụ năm 1961.

Được biết, gia đình bà Agafya đã sống ẩn dật trong rừng từ rất lâu và chỉ được một nhóm các nhà địa chất Liên Xô phát hiện vào những năm 1970. Tới nay, chỉ còn duy nhất cụ bà Agafya sống cô độc trong rừng mà thôi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Tin nóng

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương tính cách ly tại nhà.

Xem nhiều nhất