Cú huých 'kích cầu' tạo đà tăng trưởng du lịch Quảng Ninh

Hoàng Quỳnh

Sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt các chính sách kích cầu về du lịch đã được tỉnh triển khai, để sớm khơi thông nguồn lực, phục hồi nền kinh tế. Đặc biệt, Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh được coi là cú huých tạo đà tăng trưởng cho ngành Du lịch Quảng Ninh.

Cú huých 'kích cầu' tạo đà tăng trưởng du lịch Quảng Ninh

Du khách được miễn phí vé tham quan Khu di tích và danh thắng Yên Tử, giảm 50% giá vé cáp treo. Ảnh: Baoquangninh.

Ngay sau khi Nghị quyết số 256 được ban hành, ngành Du lịch Quảng Ninh đã nhanh chóng có những dấu hiệu khởi sắc trở lại. Tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), sau hơn 2 tháng trầm lắng, từ ngày 15/5, lượng du khách đã tăng trưởng khá nhanh. Riêng 5 ngày đầu tiên khi Nghị quyết số 256 có hiệu lực, đã thu hút trên 2.000 người, bằng 40% tổng số khách từ đầu tháng 5 đến nay.

Du khách khi đến Yên Tử đều có ấn tượng tốt, bày tỏ sự háo hức, niềm vui khi biết những chính sách miễn, giảm giá nhiều khu vực du lịch của tỉnh. Anh Lê Xuân Hưng (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: Ngay khi biết Quảng Ninh có các chính sách giảm 100% giá vé tham quan tại một số điểm du lịch nổi tiếng, anh đã cùng bạn bè lên kế hoạch đến Yên Tử. Tại đây, còn giảm 50% giá vé cáp treo, nên ai nấy đều rất phấn khởi. Sau khi trở về, anh sẽ giới thiệu bạn bè đến với Quảng Ninh để du lịch, thưởng ngoạn.

Để tạo thuận lợi cho du khách, việc miễn giảm vé tham quan được Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử thông tin ở tất cả các điểm vào/ra di tích. Du khách được nhân viên của Ban giới thiệu tận tình điểm đến, các chương trình ưu đãi đang được áp dụng.

Cùng với chính sách kích cầu mạnh mẽ của tỉnh, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm triển khai nhiều chương trình hấp dẫn, giảm 50% giá vé cáp treo (áp dụng đến hết ngày 30/6); giảm 50% các dịch vụ nghỉ dưỡng tại Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần. Công ty triển khai các dịch vụ trải nghiệm mới, hướng đến dòng khách nội địa.

Từ khi mở cửa, đón khách trở lại, công suất phòng nghỉ dịp cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử thường xuyên đạt trên 90%. Ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, cho biết: Các gói kích cầu du lịch của tỉnh rất nhanh chóng, kịp thời, khẳng định sự quyết tâm, đồng hành của chính quyền với doanh nghiệp cùng vượt qua khó khăn, vực dậy nền kinh tế. Thời gian tới, Công ty triển khai thêm nhiều gói dịch vụ kích cầu du lịch, đồng bộ với các chương trình chính sách của tỉnh, nhằm mang đến những trải nghiệm mới đẳng cấp cho du khách. Đặc biệt, xây dựng phương án nối chuyến từ Dốc Đỏ đến Yên Tử, giúp du khách di chuyển thuận lợi hơn.

Cú huých 'kích cầu' tạo đà tăng trưởng du lịch Quảng Ninh - 1

Du khách tham quan đảo Ti-Tốp, Vịnh Hạ Long. Ảnh: Baoquangninh.

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đồng loạt hưởng ứng chương trình kích cầu của tỉnh, thực hiện giảm hoặc miễn giá dịch vụ; xây dựng các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, khẳng định thương hiệu và uy tín.

Từ ngày 14/5, tại các cảng tàu đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long: Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Tập đoàn Tuần Châu) và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Tập đoàn SunGroup), đều miễn phí vé qua cảng. Các dịch vụ mua sắm, ăn uống, lữ hành chất lượng cao tại Cảng tàu khách quốc Hạ Long mở cửa, bảo đảm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Chi hội Tàu du lịch Hạ Long mới triển khai chương trình kích cầu du lịch, giảm 30% giá cước tàu vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long so với trước đây, áp dụng từ ngày 15/5 đến hết ngày 31/7/2020. Hiện có 62 đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch đăng ký tham gia hưởng ứng chương trình. Theo đó, giá cước tàu vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long theo hợp đồng chuyến trọng tải 48 khách ở tuyến 1 là 1.400.000 đồng/chuyến/đoàn, tuyến 2 là 2.100.000 đồng/chuyến/đoàn; giá vé cho khách lẻ mua vé ghép tàu tham quan Vịnh Hạ Long tuyến 1 là 100.000 đồng/khách, tuyến 2 là 150.000 đồng/khách.

Nhờ các chính sách miễn, giảm giá vé, chỉ trong 3 ngày (15-17/5) đã có trên 22.600 lượt khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (TP Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí). Đặc biệt, lượng khách vào thứ 7 (ngày 16/5) tham quan Vịnh Hạ Long tăng 4,1 lần, Khu di tích và danh thắng Yên Tử tăng 1,7 lần, Bảo tàng Quảng Ninh tăng 2,4 lần so với ngày 9/5. Theo Sở Du lịch, tại các điểm danh lam, thắng cảnh, khu du lịch trong tỉnh, số lượng du khách đến mỗi ngày đều tăng đáng kể, nhất là các ngày cuối tuần.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Bùng nổ' du lịch MICE

'Bùng nổ' du lịch MICE

Sau đại dịch Covid -19, hiện nhu cầu du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) đang “bùng nổ”.

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất