Cù Lao Chàm có điện lưới quốc gia

   Chí Đại

Thông tin từ UBND TP Hội An ngày 31/8 cho biết, đơn vị thi công dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, thuộc xã Tân Hiệp, TP Hội An đã hoàn thành những mét cáp ngầm cuối cùng và đến tháng 9 sẽ chính thức sử dụng mạng lưới điện quốc gia.

Dự án được Chính phủ đồng ý chủ trương vào tháng 5/2014 và chính thức được Bộ Công thương phê duyệt vào cuối năm 2014. Công trình kéo điện lưới quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm có quy mô gồm 15,48km cáp ngầm 22kV xuyên biển, 17,214km đường dây 22kV trên đất liền, 6 trạm biến áp phân phối 22/0,4kV với tổng dung lượng 900kVA, 11km đường dây hạ áp 0,4kV và các hạng mục phụ trợ. Tổng mức đầu tư dự án này lên tới 484,815 tỉ đồng, trong đó 85% vốn được trích từ nguồn ngân sách TW và 15% còn lại là vốn của Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Khi đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo cho gần 2500 người dân trên đảo có nguồn điện sử dụng ổn định, chất lượng cao.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi doanh nghiệp hành động bằng ‘chữ tâm’

Khi doanh nghiệp hành động bằng ‘chữ tâm’

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” qua chặng đường hơn 10 năm đã lan tỏa đến từng địa phương, từng ngõ ngách, thay đổi thói quen tiêu dùng của ...
Kỳ vọng lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm

Kỳ vọng lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm

Nhận định từ các tổ chức tín dụng (TCTD) cho rằng, nhu cầu vay vốn sẽ phục hồi mạnh hơn; nhu cầu gửi tiền, thanh toán tiếp tục cải thiện nhưng tốc độ chậm lại.
Mở lối cho cảng biển

Mở lối cho cảng biển

Một điểm đặc biệt quan trọng trong xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cần được tính tới đó ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất