Cuộc sống của bà con bản Sáng Tùng đã dần ổn định

T.H.

Đợt mưa lũ vừa qua, bà con bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại khá nặng nề. Sau mưa lũ, để giúp người dân sớm ổn định lại tinh thần và cuộc sống huyện Sìn Hồ và tỉnh Lai Châu đã huy động mọi lực lượng đến giúp bà con làm lán ở tạm, di chuyển họ đến nơi an toàn, hỗ trợ ban đầu về lương thực, thực phẩm. Cùng với sự hỗ trợ đó, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã đến với bà con Sáng Tùng.

Theo báo cáo của UBND xã Tả Ngảo, tính đến ngày 15/7, đã có gần 100 đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tiền, quà hỗ trợ cho bà con trong bản Sáng Tùng.

Ngoài trao tặng tiền mặt gần 2 tỷ đồng, các đoàn từ thiện còn trao tặng cho bà con lương thực, thực phẩm như: gạo, mỳ tôm, cá khô, bánh kẹo, sữa... Với số tiền mà Nhà nước hỗ trợ theo quy định, cộng với số tiền mà các đoàn từ thiện trao tặng giúp bà con dựng lại nhà cửa, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không khí nhiều nơi tiếp tục bị ô nhiễm

Không khí nhiều nơi tiếp tục bị ô nhiễm

Trong các ngày vừa qua, bầu trời Hà Nội bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày khiến không khí ô nhiễm nặng, một số nơi chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức nguy ...

Xem nhiều nhất