Cuộc sống của đệ nhất phu nhân nước Mỹ

T.H.

Những ngày qua, cuộc sống của đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn là mục tiêu của cánh phóng viên săn ảnh. Lúc tại trường học của cậu con trai út Barron Trump hay trên các đường phố bao quanh Tháp Trump ở Manhattan, New York.

Lý do là bởi đệ nhất phu nhân Mỹ luôn thu mình trong căn hộ penthouse dát vàng ngự tại Tháp Trump và rất ít xuất hiện ở bên ngoài.

Tay săn ảnh Miles Diggs nói: “Tôi chưa thất bại bao giờ nhưng thật sự khó để chụp được bà Melania”.

Thực sự thì với vai trò đệ nhất phu nhân nước Mỹ, nhưng bằng cách sống thu mình trong căn penthouse ba tầng ở Tháp Trump, bà Melania lại càng khiến bản thân bị chú ý hơn. Và rất nhiều câu chuyện đã được bàn luận chỉ mong muốn tìm ra được con người thực của bà như thế nào.

Nhiều người nhận xét bên trong ánh mắt đầy bí hiểm của Melania là một người mẹ thanh lịch, đảm đang. Số khác tỏ ra cảm thông vì cho rằng bà giống như một người vợ phụ thuộc, một nàng công chúa xinh đẹp nhưng bị nhốt bên trong tòa Tháp Trump.…Mỗi người bình luận một kiểu, mỗi người đều có lý riêng của mình nhưng câu trả lời thật sự thì vẫn còn nằm trong bí ẩn.

Những lần hiếm hoi bà Melania luôn nở nụ cười thường trực trên môi, điều thay đổi chỉ là việc bà đổi các trang phục khác nhau.

Một trong những giây phút hiếm hoi Melania phát biểu trước công chúng là khi bà đọc sách cho trẻ em tại một bệnh viện ở Manhattan hồi tháng trước. Melania tươi cười và dường như cởi mở hơn hẳn khi Tara McKelvey, phóng viên BBC, tiếp cận để phỏng vấn.

“Nhưng các trợ lý xuất hiện và kéo bà ấy đi. Bà ấy muốn trả lời phỏng vấn và đang định trả lời”, McKelvey kể. Vài ngày sau, Melania chủ trì một bữa tiệc trưa trong khuôn viên Nhà Trắng để chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ. Nhưng khi bà vừa bước lên bục phát biểu, đội ngũ trợ lý Nhà Trắng ngay lập tức yêu cầu cánh phóng viên rời khỏi phòng.

Louise Sunshine, một cựu lãnh đạo tại tập đoàn Trump Organization, đã trò chuyện với Melania 6 lần kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Sunshine miêu tả Melania là người thận trọng và trầm tĩnh khi bà đảm nhận các trọng trách mới.

“Có rất nhiều thế lực ở đó (Nhà Trắng) luôn ganh đua để được chú ý. Melania đang cố gắng xác định cách hành xử tốt nhất và nơi ở tốt nhất cho bà ấy với tư cách đệ nhất phu nhân Mỹ cũng như người vợ của một tổng thống bốc đồng, thất thường, thích áp đặt”- Sunshine cho hay.

“Bà ấy không buôn chuyện, không tâm sự với bất kỳ ai về những suy nghĩ sâu kín trong lòng... Melania làm mọi việc với sự cân nhắc kỹ lưỡng. Việc bà ấy khác hoàn toàn với ông Donald Trump là điều tốt. Bà ấy suy nghĩ cặn kẽ mọi việc và nói năng rất thận trọng”- Sunshine tiết lộ thêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thực trạng di cư: Những con số nhói lòng

Thực trạng di cư: Những con số nhói lòng

Theo báo cáo mới được Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) công bố, tính từ năm 2014 đến nay, số người di cư trên toàn thế giới thiệt mạng trong hành trình tìm kiếm cuộc sống ...
[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất