Cuộc thi 'Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất' được tổ chức tại Việt Nam

Quốc Định

Ngày 16/5, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM (SAC) cho biết, vừa phối hợp triển khai cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất” (Hacks to heal our planet) tại Việt Nam.

Hoạt động này nhằm kêu gọi thế hệ trẻ chia sẻ những ý tưởng sáng tạo để cùng cải thiện các vấn đề môi trường, đóng góp cho xã hội và hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

Đối tượng dự thi là các bạn trẻ độ tuổi từ 15 đến 30 tuổi, ở khu vực Đông Nam Á. Ban Tổ chức tập trung triển khai cuộc thi ở ba nước Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Triển khai cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất” tại Việt Nam.
Triển khai cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xanh - chữa lành Trái Đất” tại Việt Nam.

Cuộc thi bao gồm 3 hạng mục dự thi:

Các sáng kiến cho vấn đề môi trường: Giải pháp cho các vấn đề môi trường như biến đổi khí hậu, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo và tình trạng khan hiếm tài nguyên.

Các sáng kiến cho vấn đề bất bình đẳng, hòa nhập xã hội và đa dạng chủng tộc: Giảm thiểu bất bình đẳng xã hội, thúc đẩy tôn trọng sự đa dạng về sắc tộc, màu da và giới tính (LGBTQ+), đồng thời giảm sự bất bình đẳng kinh tế.

Các sáng kiến cho vấn đề về minh bạch và công bằng (Quản trị): Giải quyết các vấn đề về minh bạch và bất công, tham nhũng và đạo đức.

Tại Việt Nam, để nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, cuộc thi tập trung vào khía cạnh môi trường, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, hiệu quả để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, tình trạng nóng lên toàn cầu và khan hiếm tài nguyên... Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng thi quốc gia tại Việt Nam diễn ra từ ngày 10/5/2022 đến 6/6/2022 và Vòng thi Khu vực Đông Nam Á từ ngày 6/6/2022 đến 19/7/2022.

Cuộc thi nhằm kêu gọi thế hệ trẻ chia sẻ những ý tưởng sáng tạo để cùng cải thiện các vấn đề môi trường, đóng góp cho xã hội.
Cuộc thi nhằm kêu gọi thế hệ trẻ chia sẻ những ý tưởng sáng tạo để cùng cải thiện các vấn đề môi trường, đóng góp cho xã hội.

Người tham gia có thể đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm, mỗi nhóm tối đa 5 thành viên. Người tham gia cần nộp bài dự thi bao gồm các thành phần: 1 video giới thiệu ý tưởng, 1 bảng trình bày (poster), 1 bài thuyết minh về ý tưởng của dự án và Phiếu thông tin thí sinh. Bài dự thi phải nộp trực tuyến qua website https://scg.sac.vn/ytuongxanh, trước 23h59 ngày 24/5/2022.

Kết quả vòng thi Quốc gia tại Việt Nam bao gồm 1 Giải đặc biệt và 9 Giải khuyến khích sẽ được công bố dự kiến vào ngày 6/6/2022 và được lựa chọn đi tiếp vào vòng thi Khu vực Đông Nam Á, tranh tài cùng các quốc gia khác. Tại vòng Chung kết Khu vực, 3 bài dự thi được đánh giá cao nhất ở mỗi hạng mục sẽ trình bày ý tưởng bằng hình thức trực tuyến vào ngày 10/6/2022. Bài dự thi chiến thắng sẽ được công bố tại Diễn đàn ESG 2022 (ESG Symposium 2022) vào ngày 19/7/2022.

Ngoài ra, nhằm tiếp thêm động lực cho các thí sinh xuất sắc tại vòng chung kết khu vực, các bài thi sẽ được bình chọn tại website của cuộc thi từ ngày 17/6 đến ngày 12/7/2022 để trao Giải thưởng Bài dự thi được yêu thích nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập https://scg.sac.vn/ytuongxanh hoặc liên hệ qua email: scg.hackstoheal@gmail.com.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất