Cuốn sách 'Kích hoạt tiềm năng' ra mắt độc giả Việt Nam

Quốc Định

Cuốn sách “Kích hoạt tiềm năng” của 4 tác giả: Shawn Moon, Todd Davis, Michael Simpson, Roger Merrill vừa ra mắt độc giả trong nước.

Theo các tác giả, điều đầu tiên và quan trọng nhất để một nhà lãnh đạo có thể khai phóng thành công tiềm năng, là một thái độ tôn trọng, tin tưởng và mối quan tâm chân thành dành cho cấp dưới. Trong bối cảnh kinh doanh ngày càng phức tạp với những biến động khôn lường, người lãnh đạo sẽ kiệt sức nếu luôn cố nắm vai trò tối thượng như “người hùng”, người giám sát hay giải cứu. Họ cần ghi nhận rằng, trên con đường đi đến những mục tiêu vĩ đại, lãnh đạo cần một đội ngũ tích cực, có động lực cao và làm việc sáng tạo, hết mình trong lĩnh vực họ tài năng nhất.

Cuốn sách “Kích hoạt tiềm năng” vừa ra mắt độc giả trong nước.
Cuốn sách “Kích hoạt tiềm năng” vừa ra mắt độc giả trong nước.

Làm sao để “đánh thức” và khai thác tối đa những nguồn lực ẩn dật đó? Trong “Kích hoạt tiềm năng”, các chuyên gia tư vấn lãnh đạo đem đến một cẩm nang toàn diện và chi tiết, đồng thời cũng hết sức đơn giản về khai phóng tiềm năng con người. Qua từng chương sách, các tác giả chỉ dẫn chi tiết cách áp dụng xoay quanh ba “cuộc trò chuyện”, thuộc ba khía cạnh: Tiếng nói, Tính hiệu quả và Sự khai thông.

Những “cuộc trò chuyện” nói trên không chỉ là những cuộc họp hay buổi thảo luận chính thức, định kỳ và nghiêm túc, mà còn bao gồm những trao đổi không chính thức, có thể diễn ra thường xuyên mỗi ngày. Chẳng hạn, chỉ 15 phút gặp riêng cấp dưới để hỏi về những khó khăn họ đang gặp phải, cũng đã có tác động “khai phóng” đáng kể.

Cả 4 tác giả của cuốn sách đều là chuyên gia cấp cao về cố vấn lãnh đạo và phát triển tài năng, từng chứng kiến cách những lãnh đạo tại hàng chục quốc gia khai phóng năng lực của các cá nhân xung quanh họ. Phần lớn nội dung “Kích hoạt tiềm năng” được viết dựa trên kết quả của quá trình làm việc giữa các tác giả với hàng ngàn lãnh đạo trong 30 năm qua.

 Bên cạnh nội dung hiện đại và hữu ích, “Kích hoạt tiềm năng” còn thu hút nhờ vào văn phong đơn giản, mạch lạc và những câu chuyện thực tế thú vị xen kẽ. Cuốn sách lọt vào danh sách những ấn phẩm có sức ảnh hưởng nhất trong năm do tạp chí Inc bình chọn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Lâu lắm, dễ chừng đến mười năm tôi mới gặp lại NSND Trà Giang. Chị ra Hà Nội dự Liên hoan Phim quốc tế rồi ở lại để hưởng vẻ đẹp của Hà Nội và gặp gỡ bạn bè.

Tin nóng

Xem nhiều nhất