Cựu Tổng thống Hàn Quốc sắp bị buộc tội

Ngày 10/4, các công tố viên Hàn Quốc đã một lần nữa tới trại giam ở phía Nam thủ đô Seoul để thẩm vấn cựu Tổng thống Park Geun-hye, liên quan vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc bà bị phế truất và bị bắt giữ.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đang đứng trước những cáo buộc về tham nhũng.

Cụ thể, nhóm điều tra đặc biệt của Viện Công tố Tối cao ở Seoul hiện đang tập trung làm rõ quá trình Quỹ K-Sports yêu cầu Tập đoàn SK quyên góp 8 tỷ won (khoảng 7 triệu USD), và việc Tập đoàn Lotte quyên góp thêm cho quỹ này rồi sau đó nhận lại 7 tỷ won (6,1 triệu USD). Đây là lần thứ 4 bà Park bị thẩm vấn kể từ khi bà bị bắt hôm 31/3 vừa qua.

Theo nhiều nguồn tin, các công tố viên dự định khép lại cuộc điều tra về cáo buộc tham nhũng với cựu Tổng thống Park Geun Hye trước khi chiến dịch tranh cử tổng thống khởi động từ đầu tuần tới. Viện Công tố dự kiến sẽ triệu tập bà Park thêm 1-2 lần nữa trong tuần này trước khi đưa quyết định truy tố bà Park lên Tòa án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.

Xem nhiều nhất