Đà Bắc (Hòa Bình): Vẫn chưa có xã nào về đích nông thôn mới

H.B.

Sau hơn 6 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn các xã vùng cao huyện Đà Bắc đổi thay đáng kể, đời sống người dân từng bước được cải thiện.

Tuy nhiên, Đà Bắc là địa phương duy nhất của tỉnh chưa có xã nào về đích NTM. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Xa Đức Hiển, trong các tiêu chí còn gặp  trở ngại như giao thông, trường học, thu nhập… thì khó nhất vẫn là tiêu chí thu nhập. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện mới đạt 19 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo gần 47% và gần 20% hộ cận nghèo.

Để tăng mức thu nhập, thời gian qua, các xã đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế như đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế vườn đồi, trang trại; mở rộng diện tích trồng các loại cây có giá trị. Tuy nhiên, các giải pháp đó vẫn chưa thực sự phát huy được hiệu quả, đòi hỏi sự nỗ lực, bứt phá hơn nữa trong năm 2018 này.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Theo ông Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, 5 năm qua, việc thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết ...
Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Những ngày này, vào dịp cuối năm, như nhiều làng quê khác ở Nam Định, nhịp sống ở thôn Bái Dương (xã Nam Dương, huyện Nam Trực) nhộn nhịp hơn, khẩn trương hơn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất