Đà Nẵng: Biểu dương tập thể, cá nhân sống tốt đời, đẹp đạo

Thanh Tùng

Ngày 13/11, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Đà Nẵng cho biết, tại Hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo giai đoạn 2014-2019, được tổ chức vào ngày 12/11, có 9 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng, bảo vệ Tổ quốc được khen thưởng.

Theo báo cáo của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Đà Nẵng: Giai đoạn 2014 -2019, doanh nhân Công giáo tiêu của TP Đà Nẵng như các ông Lê Trường Kỹ, Trần Công Linh, Nguyễn Phú... đã tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 1.000 lao động với thu nhập bình quân 4 đến 6 triệu đồng/người/tháng; đóng góp cho ngân sách hàng tỷ đồng. Quỹ khuyến học tại các giáo xứ cũng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Theo thống kê chưa đầy đủ từ các giáo xứ và các dòng tu trong giáo phận, tổng chi phí cho hoạt động xã hội - từ thiện giai đoạn 2014-2019 lên đến trên 30 tỷ đồng. Tại các giáo xứ cũng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu sống tốt đời, đẹp đạo, đơn cử như anh Nguyễn Tin (Tổ trưởng khu dân cư Công giáo Tam Tòa) đã vận động bà con trong tổ xây dựng mới 3 ngôi nhà tình thương, hỗ trợ vốn làm ăn không tính lãi cho 13 hộ nghèo, tạo công ăn việc làm cho 7 người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cho đi là còn mãi

Cho đi là còn mãi

Chương trình tình nguyện Hiến máu và Đăng ký hiến tặng mô, tạng “Sự sống tiếp nối” đã được tổ chức sáng 17/10, tại Hà Nội.
Thi đua, Đạo và Đời

Thi đua, Đạo và Đời

Khi tìm trên mạng, dễ dàng bắt gặp những bài phỏng vấn mà ở đó Thượng tọa Thích Đức Thiện thậm chí đã nói rất thẳng thắn rất nhiều vấn đề nóng, vụ việc nóng.
Chuyện ở một thôn Công giáo toàn tòng

Chuyện ở một thôn Công giáo toàn tòng

Thôn Bình Yên (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) là thôn Công giáo toàn tòng đầu tiên của Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Ở đây, MTTQ và các tổ chức đoàn thể ...

Xem nhiều nhất