Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ chủ yếu là cá mòi

 T.Tùng

Trong hai ngày qua, dọc bờ biển gần 1 km bắt đầu từ gần bãi tắm Thanh Khê và kéo dài về phía hướng Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng có tình trạng cá chết hàng loạt rồi trôi dạt vào bờ biển với số lượng lớn. Người dân tại đây cho biết, cá chết dạt vào khoảng 12 giờ cùng ngày 10/11.

Đà Nẵng: Cá chết dạt vào bờ chủ yếu là cá mòi

 Thu dọn cá chết làm sạch bờ biển.

Trước tình trạng bất thường này, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng giao Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tiến hành lấy mẫu, theo dõi chất lượng môi trường nước biển ven bờ; giao Công ty CP Môi trường đô thị bố trí công nhân theo dõi, xử lý kịp thời để tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đến khoảng 16h30 chiều 11/11, số lượng cá chết dạt vào bờ biển đã được xử lý.

Ông Tô Văn Hùng- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, số lượng cá chết trôi dạt vào bờ biển khoảng 2 tấn cá, chủ yếu là cá mòi.

Theo phản ánh của người dân thì khả năng cá chết có thể do bị đánh bằng mìn nhưng nguyên nhân chính xác phải chờ kết quả phân tích từ mẫu nước biển.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Hà Nội ô nhiễm không khí dài ngày

Sáng 3/2, thời tiết Hà Nội nồm ẩm có mưa phùn, làm tăng chỉ số AQI có hại cho sức khỏe con người. Tình trạng sương mù xuất hiện vào sáng sớm tiếp diễn, thời tiết lặng gió và có mưa.

Xem nhiều nhất