Đà Nẵng: Cấp 92.600 giấy đi đường cho người dân trong 2 ngày nghỉ

P.Vân

TP Đà Nẵng cấp 92.600 giấy đi đường và người dân mới in ra 72.500 giấy đi đường, chiếm 72%.

Sau gần 2 ngày triển khai cấp Giấy đi đường QRcode, đại diện UBND TP Đà Nẵng cho biết:

Sau khi có Quyết định 2905 về các biện pháp mới và Công văn 5689 về cấp Giấy đi đường QRcode vào tối ngày 3/9; từ ngày 4/9 doanh nghiệp người dân đăng ký và các cơ quan rà soát phê duyệt.

Đến thời điểm này đã xử lý 55% đề nghị của doanh nghiệp người dân; cấp 92.600 giấy đi đường và người dân mới in ra 72.500 giấy đi đường, chiếm 72%. So với thời điểm chiều này 4/9; các cơ quan đã xử lý, cấp giấy đi đường tăng 330%. Đặc biệt trong đó có 30,7% đề nghị cấp giấy đi đường không đúng và bị từ chối.

Các lý do hồ sơ cấp giấy đi đường bị từ chối:

Hồ sơ nộp không đúng đối tượng được phép hoạt động theo Quyết định 2905. Nhóm này khoảng 40%.

Hồ sơ nộp không đảm bảo (phương án phòng chống dịch, giấy cam kết sơ sài). Nhóm ngày khoảng 30%.

Danh sách nhân viên đề nghị cấp giấy thiếu thông tin (ví dụ: không có lộ trình, tuyến đường chính, thời gian đăng ký, biển số xe, không có mục đích tham gia giao thông, không có thông tin vùng nguy cơ đỏ xanh vàng;...); danh sách nhân viên đăng ký giấy không đúng ngành nghề cho phép hoạt động. Nhóm này khoảng 25%.

Các trường hợp khác (gửi sai cơ quan đề nghị cấp) khoảng 5%.

Hầu hết thông tin trên mạng đánh giá cao việc triển khai cấp Giấy đi đường QRcode của Đà Nẵng, đặc biệt là hoàn toàn trực tuyến, áp dụng công nghệ QRcode; vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; vừa góp phần trong phòng chống dịch.

Đề hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; Sở Thông tin và Truyền thông bố trí 20 nhân lực trực Tổng đài hỗ trợ; trong ½ ngày; đã tiếp nhận khoảng 5.000 cuộc là về giấy đi đường.

Trước đó, ngày 4/9, UBND TP Đà Nẵng  đã có hướng dẫn cụ thể về việc cấp giấy đi đường mới sau khi  TP hết hạn 20 ngày thực hiện chống dịch "ai ở đâu thì ở đó".

Theo đó, UBND TP cho biết việc cấp Giấy đi đường QRCode tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn; thời gian, áp dụng từ 8h ngày 5/9 cho đến khi có thông báo mới. Mỗi giấy đi đường QRCode được cấp có giá trị không quá 7 ngày. Giấy đi đường QRCode cấp cho cá nhân tham gia giao thông gắn với phương tiện cá nhân; chỉ sử dụng trong phạm vi vùng xanh và vùng vàng, không áp dụng trong vùng đỏ.

Theo quy định, những người tham gia các hoạt động được phép ra ngoài khi tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy đi đường QRCode.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất