Đà Nẵng: Doanh nghiệp đầu tiên tuyên bố giải thể sau thời gian sản xuất cầm chừng

Bình Nguyên

Sau thời gian sản xuất cầm chừng, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng ở đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu chính thức tuyên bố giải thể, ấn định ngày 3/12/2022 là ngày làm việc cuối cùng của hàng trăm lao động từng làm việc tại công ty.

Sau khi hàng trăm lao động tập trung, đưa ra các yêu cầu về quyền lợi vào sáng 2/12; chiều cùng ngày, lãnh đạo Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (hoạt động trong lĩnh vực may mặc) đã chính thức tuyên bố giải thể công ty.

Trụ sở Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu.
Trụ sở Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu.

Cùng với ấn định ngày 3/12 là ngày làm việc cuối cùng; đại diện lãnh đạo công ty cũng thông báo các nội dung về quyền lợi của công nhân. Theo đó, các khoản lương, thưởng, phụ cấp, ngày phép còn lại của lao động sẽ được tính đến hết ngày 3/12.

Lao động làm việc tại công ty dưới 1 năm  không được hưởng trợ cấp thôi việc. Lao động làm việc từ  1 năm trở lên được hưởng trợ cấp thôi việc theo điều 8 nghị định 145/2020/NĐ-CP.

Hàng trăm lao động tập trung tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng, đưa ra các yêu cầu về quyền lợi vào sáng 2/12.
Hàng trăm lao động tập trung tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng, đưa ra các yêu cầu về quyền lợi vào sáng 2/12.

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp bằng thời gian lao động làm việc thực tế tại công ty và thời gian lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Cụ thể, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 năm thì được hưởng 1/2 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề; 1/2 năm thì được hưởng 1/4 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề. Ngoài các chính sách nêu trên, lãnh đạo công ty cũng hỗ trợ cho lao động  đang thai sản 2 triệu đồng, 1 triệu đồng đối với lao động khác 

Được biết, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng là doanh nghiệp đầu tiên trong số các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tuyên bố giải thể sau thời gian hoạt động cầm chừng.

Như tin đã đưa, Chiều 1/12, Sở TT&TT Đà Nẵng chuyển thông cáo của Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (CNC&CKCN) đến các cơ quan báo chí trên địa bàn liên quan đến khó khăn của các doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu) do tác động từ diễn biến kinh tế, chính trị thế giới. Thông cáo cho biết, đã có 8 doanh nghiệp (hoạt động trong Khu CNC&CKCN) phải sản xuất cầm chừng, người lao động làm việc luân phiên, giảm lao động. Số lượng lao động bị tác động là 1.064 người.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm nguồn nhân lực chất lượng cao

Đi tìm nguồn nhân lực chất lượng cao

Thủ tướng lưu ý, cần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trọng tâm là các ngành nghề liên quan đến chuyển đổi số, công nghệ cao...
Có thiếu hụt lao động sau Tết?

Có thiếu hụt lao động sau Tết?

Thực tế thị trường những ngày đầu năm mới Quý Mão cho thấy, nguy cơ thiếu hụt lao động sau Tết sẽ tập trung chủ yếu ở các ngành sử dụng nhiều lao động như dệt may, ...
Dệt may tìm về thị trường nội địa

Dệt may tìm về thị trường nội địa

Nhận định thị trường trong nước đầy tiềm năng, nhiều doanh nghiệp dệt may lên kế hoạch mở rộng điểm bán và gia tăng nhãn hàng nhằm chạy đua thị phần trong nước.

Tin nóng

Xem nhiều nhất