Đà Nẵng: Giới thiệu môi trường đầu tư với doanh nghiệp Nhật Bản

 

Chiều 12/11, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản diễn ra hội thảo xúc tiến đầu tư Đà Nẵng.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế Việt Nam Yushita Hiroyuki, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng hơn 120 doanh nghiệp Nhật Bản đã tham dự hội thảo.

Mục đích hội thảo giới thiệu tiềm năng, môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư... của Thành phố Đà Nẵng tới các doanh nghiệp Nhật Bản ở các lĩnh vực có tiềm năng như du lịch, khu công nghiệp dịch vụ, giáo dục...đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản đến với Đà Nẵng.

Hiện trên địa bàn Đà Nẵng có khoảng 120 doanh nghiệp và văn phòng đại diện của Nhật Bản đang hoạt động tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư lên đến gần 500 triệu đôla Mỹ. Trong khi đó, Đà Nẵng là địa phương tiên phong của Việt Nam có văn phòng đại diện tại Tokyo. Hàng năm, Đà Nẵng đón tiếp hơn 200 đoàn khách Nhật đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.    

Bình Nguyên

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Ngư dân trúng lộc biển đầu năm

Khánh Hòa: Ngư dân trúng lộc biển đầu năm

Trong không khí đầu năm mới, tại cảng Hòn Rớ TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tấp nập nhộn nhịp đón những chuyến tàu khai thác hải sản xa bờ xuyên Tết trở về với những ...

Tin nóng

Năm 2023, người lao động quan tâm gì nhất?

Năm 2023, người lao động quan tâm gì nhất?

Báo cáo Khảo sát lương 2023 vừa được Navigos Group – đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự công bố cho thấy, năm 2023, thu nhập là mối quan tâm và kỳ vọng hàng đầu của người lao động.

Xem nhiều nhất