Đà Nẵng không đứng ngoài cuộc chiến chống tham nhũng

Thanh Tùng

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang nghĩa tại buổi gặp mặt các sỹ quan quân đội nghỉ hưu trên địa bàn TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Ngày 21/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi gặp mặt các sỹ quan quân đội nghỉ hưu trên địa bàn TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (1944 – 2017). 

Trước các câu hỏi đầy băn khoăn, trăn trở của cán bộ  từng đảm đương trọng trách trong QĐND Việt Nam về những vấn đề được dư luận hết sức quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là câu hỏi có hay không sự can thiệp của doanh nghiệp vào công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định: Đà Nẵng không thể đứng ngoài cuộc chiến chống tham nhũng diễn ra rất quyết liệt và ngày càng thấy rõ kết quả, đang được người dân  phấn khởi, đánh giá cao. 

Trả lời câu hỏi của Đại tá Lê Công Thạnh (nguyên Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng) và Thiếu tướng Trương Minh Hùng (nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 5) về nhân vật có tên gọi “Vũ Nhôm” từng thao túng các dự án hạ tầng, đất đai, can thiệp vào chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo TP, thậm chí đe dọa sẽ cho Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ “nghỉ việc”, ông Trương Quang Nghĩa bày tỏ: Có một số doanh nghiệp lợi dụng quan hệ để làm giàu rất nhanh. Khi đã giàu lên, họ lại tìm cách can thiệp vào công việc của chính quyền và cả công tác nhân sự.

“Nếu đúng có việc này thì đây là sự sỉ nhục đối với chính quyền, đối với hệ thống công quyền của chúng ta” - ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, những vấn đề nêu trên đã được ông báo cáo với Tổng Bí thư, quyết tâm làm rõ, có hay không tình trạng doanh nghiệp thao túng chính quyền mà dư luận đang quan tâm

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất