Đà Nẵng: Lắp camera thông minh tại 28 trường THPT

Bình Nguyên

Ngày 2/7, Sở GDĐT TP Đà Nẵng cho biết, từ nay đến năm 2022 sẽ hoàn tất lắp camera thông minh tại 21 trường THPT công lập và 7 trường THPT dân lập trên địa bàn TP.

Theo dự án được UBND TP phê duyệt, tổng kinh phí cho việc lắp đặt camera thông minh (có khả năng phân tích, nhận diện khuôn mặt, cảnh báo sớm hành vi bạo lực học đường bằng hình ảnh và âm thanh) tại các trường THPT trên địa bàn là 3,554 tỷ đồng.

Camera thông minh bố trí tại cổng trường và các khu vực khác của trường THPT được kết nối với hệ thống dữ liệu chung của TP, giúp cơ quan có trách nhiệm cũng như ban giám hiệu nhà trường can thiệp, ngăn chặn kịp thời sự cố mất an toàn đối với học sinh, gây ảnh hưởng xấu đến  môi trường giáo dục.           

   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

200.000 xe khách, xe container sẽ phải lắp camera

200.000 xe khách, xe container sẽ phải lắp camera

Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết cơ quan này đã yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành đôn đốc đơn vị vận tải ...
Viết sách vì học sinh

Viết sách vì học sinh

Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết ngay sau tiết học thực nghiệm, GS. TSKH Đỗ Đức Thái- Tổng chủ biên bộ SGK Toán Cánh Diều cho rằng, trong vai trò là nhạc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất