Đà Nẵng: Nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng bị bắt

Thanh Tùng

Ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ.

21h30 đêm 30/5, nguồn tin của phóng viên báo Đại Đoàn Kết xác nhận: Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện bắt giam theo luật định đối với ông Đàm Quang Hưng, nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu về hành vi nhận hối lộ.

Trước khi bị bắt, ông Hưng là Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng (đã bị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng xem xét, thi hành kỷ luật tại cuộc họp ngày 11/5).

Ông Đàm Quang Hưng.
Ông Đàm Quang Hưng.

Nguồn tin cho biết, ông Đàm Quang Hưng bị bắt do nhận túi quà bên trong “chứa” hàng trăm triệu đồng từ 1 phụ nữ môi giới đất đai nhằm tạo điều kiện cho người phụ nữ này hợp thức hóa thủ tục mua bán  đất bất hợp pháp.

Như tin đã đưa: ngày 11/5, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Ông Đàm Quang Hưng (thứ 2 từ phải sang) khi còn là Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu.
Ông Đàm Quang Hưng (thứ 2 từ phải sang) khi còn là Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu.

Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy ông Đàm Quang Hưng trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (từ tháng 3/2018 đến tháng 6/2020); đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. 

Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất