Đà Nẵng: Nước sinh hoạt nhiễm mặn nghiêm trọng

Thanh Tùng

Ngày 7/9, tin từ  Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco): Nguồn nước sinh hoạt của thành phố này đang bị nhiễm mặn nghiêm trọng.

Hơn 2/3 dân số của Đà Nẵng dùng nước sinh hoạt lấy từ sông Cầu Đỏ nhưng từ cuối tháng 8 đến nay, độ mặn đo được tại khu vực cửa lấy nước của nhà máy nước Cầu Đỏ luôn ở mức cao, không thể sử dụng cho sinh hoạt.

Cụ thể độ mặn đo được tại cửa lấy nước sông Cầu Đỏ luôn ở mức từ 260mg/lít đến trên dưới 2.000 mg/lít – vượt rất nhiều lần tiêu chuẩn độ mặn cho phép trong nước sinh hoạt là 250 mg/lít. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm mặn là do nắng nóng kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về rất ít, không đủ ngăn nước mặn từ biển.

Dawaco đã có văn bản trình UBND TP Đà Nẵng, đề nghị các thủy điện đầu nguồn hệ thống sông Vu Gia – Thu Bồn như Đăkmi 4 Sông Bung 4, A Vương, tăng lưu lượng nước xả nhằm đảm bảo nước sinh hoạt cho khoảng 600.000 dân sử dụng nguồn nước từ sông Cầu Đỏ.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.

Xem nhiều nhất