Đại hội Mặt trận phải là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Hải NhiẢnh: Quang Vinh

“Một trong những yêu cầu đặt ra của công tác tuyên truyền Đại hội MTTQ là phải quán triệt cho cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tầng lớp nhân dân hiểu biết hơn về về đại hội, về vị trí, vai trò, kết quả hoạt động của Mặt trận. Để dịp tổ chức đại hội thực sự là sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Đại hội Mặt trận phải là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Quang cảnh buổi họp báo.

Chiều 9/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo Đại hội MTTQ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh chủ trì họp báo. Tham dự có các Phó Chủ tịch: Lê Đức Kỳ, Vũ Hùng, Nguyễn Văn Triển.

Báo cáo kết quả đại hội cấp xã, huyện và công tác chuẩn bị đại hội MTTQ tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Đình Lợi cho biết: Về công tác chỉ đạo Đại hội MTTQ các cấp: Đến ngày 30/3, đã hoàn thành tổ chức Đại hội 126/126 xã, phường, thị trấn theo đúng kế hoạch. MTTQ huyện Thuận Thành, Yên Phong, Tiên Du chỉ đạo Đại hội MTTQ cấp xã hoàn thành trước 15/3. Đến ngày 30/5, 8/8 huyện hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ cấp huyện theo kế hoạch.

Theo ông Nguyễn Đình Lợi, ngay từ cuối năm 2018, công tác tuyên truyền hướng tới Đại hội MTTQ các cấp trong tỉnh đã được quan tâm, MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm, phát động các đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp.

Đại hội MTTQ tỉnh Bắc Ninh sẽ diễn ra trong 2 ngày 18, 19/7. Chủ đề của Đại hội MTTQ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 là: Đoàn kết - Dân chủ - Phát triển.  

Đại hội Mặt trận phải là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng - 1

Ông Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, chia sẻ với báo giới về kết quả nổi bật của UB MTTQ tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2014 - 2019, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Triển thông tin: Đáng chú ý là công tác triển khai hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới. Đến nay tỉnh Bắc Ninh có 88/97 xã, bằng 90,7% và 4 huyện, thị là Tiên Du, Gia Bình, Quế Võ và Thị xã Từ Sơn hoàn thành mục tiêu về xây dựng nông thôn mới. TP Bắc Ninh được công nhận đô thị loại I.

Cùng với đó, trong 5 năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Bắc Ninh đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt 76,3 tỷ đồng, tăng 40% tỷ so với nhiệm kỳ trước. Đã hỗ trợ xây dựng mới 2.315 nhà đại đoàn kết trị giá trên 104,6 tỷ đồng, hỗ trợ sửa chữa 157 nhà đại đoàn kết trị giá trên 2,1 tỷ đồng, kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt kết quả cao góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội của tỉnh, giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đến nay còn 1,62%, giảm 1,8% so với nhiệm kỳ trước. Quyên góp được trên 11,8 tỷ đồng và nhiều hàng hóa khác để giúp nhân dân các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống

Khẳng định vai trò của Mặt trận từ địa bàn dân cư, Ban Thanh tra nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã giám sát được trên 1.200 vụ việc, giám sát đã phát hiện được gần 300 vụ việc có dấu hiệu vi phạm. Ban TTND đã tiến hành kiến nghị tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết được trên 270 vụ việc bằng 90%. Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã tiến hành giám sát được trên 1.400 công trình. Qua giám sát phát hiện được gần 100 công trình vi phạm, các Ban giám sát đã tiến hành làm thủ tục kiến nghị cơ quan nhà nước xem xét để giải quyết theo quy định.

Đại hội Mặt trận phải là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng - 2

Ông Lê Đức Kỳ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi họp báo.

Đại hội Mặt trận phải là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng - 3

Ông Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi họp báo.

Đại hội Mặt trận phải là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng - 4

Ông Nguyễn Văn Triển, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi họp báo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất