: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:48:00 11/05/2019

Cán bộ Mặt trận phải ‘trong sạch’ về lý lịch

Ngày 11/5, phát biểu khi duyệt Kế hoạch Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, cơ cấu nhân sự trong nhiệm kỳ mới phải thiết thực, cán bộ Mặt trận phải có năng lực, uy tín, có sức khỏe và phải trong sạch về lý lịch để hoàn thành nhiệm vụ của mình trước Đảng, trước nhân dân.

Cán bộ Mặt trận phải ‘trong sạch’ về lý lịch

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum.

Theo ông Nguyễn Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum, đến hết ngày 31/3/219, 100% xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong Đại hội; tính đến ngày 11/5/2019 đã có 5/10 huyện, thị, thành phố tổ chức xong Đại hội, kế hoạch đến ngày 23/5/2019, cấp huyện, thị, thành phố trong tỉnh Kon Tum sẽ hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và hướng tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum vào tháng 6/2019.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền, cổ động và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội.

Cùng với đó, Báo cáo chính trị tại Đại hội đã tiếp thu ý kiến góp ý từ đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện và Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cơ cấu nhân sự Ủy viên Ủy ban nhiệm kỳ mới dự kiến 87 vị, đảm bảo đủ cơ cấu, thành phần theo đúng quy định của Trung ương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui mừng trước những đổi thay của tỉnh Kon Tum trong suốt thời gian qua. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh đã vượt qua khó khăn, tận dụng được lợi thế về thiên nhiên, vị trí địa lý và truyền thống cách mạng để mang lại cho Kon Tum những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao nỗ lực của những người làm công tác Mặt trận trên địa bàn tỉnh Kon Tum khi luôn dành trọn tâm sức của mình lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết những bức xúc, những điểm nóng phát sinh trong đời sống nhân dân. 

Đồng thời tích cực vận động bà con tuân theo các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; vận động các nhà hảo tâm cùng chăm lo cho công tác an sinh, xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. 

Đặc biệt, Mặt trận các cấp đã hiệp thương với các tổ chức thành viên trong việc gìn giữ đường biên giới ổn định, hòa bình, phát triển, tạo điều kiện cho bà con yên tâm sản xuất, kinh doanh, từ đó khẳng định rõ hơn vai trò, vị trí của Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Để nhiệm kỳ Đại hội 2019-2024 là nhiệm kỳ của đổi mới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum cần bám sát Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư, Thông tri số 28/TT-MTTW-BTT của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam để tổ chức thành công Đại hội, từ đó khẳng định rõ hơn vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân và nâng cao uy tín, chất lượng, hiệu quả của Mặt trận các cấp trong triển khai nhiệm vụ.

Cán bộ Mặt trận phải ‘trong sạch’ về lý lịch - 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, báo cáo chính trị tại Đại hội phải chỉ ra được những nét nổi bật và những điều cần rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2014-2019, từ đó đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong nhiệm kỳ mới sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương.

“Việc triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua phải có trọng tâm, trọng điểm, phải tạo được ấn tượng trong nhân dân. Làm được điều này trước hết những người làm công tác Mặt trận phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực nắm bắt tình hình nhân dân, phải gần dân, sát dân và không để bị động trước những tình huống phát sinh”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị.

Trăn trở trước câu hỏi “Mặt trận các cấp cần làm gì trong nhiệm kỳ tới”, lấy ví dụ từ việc vận động nhân dân hưởng ứng phát động của Chính phủ trong việc giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa hay việc căn cứ vào thực thế tại từng vùng để đề xuất tiêu chí xây dựng nông thôn mới phù hợp…, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng chính những hoạt động thiết thực, những vấn đề xuất phát từ thực tế gắn với quyền lợi trực tiếp với nhân dân sẽ củng cố niềm tin vững chắc của nhân dân đối với Mặt trận. 

Là một tỉnh miền núi giáp với Lào và Campuchia, chính vì vậy, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận các cấp trong toàn tỉnh phải quan tâm tới hoạt động đối ngoại nhân dân, quan tâm tới đời sống của đồng bào vùng giáp biên và cùng chung tay với đồng bào giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị và cùng phát triển.

Đề cập đến việc bố trí cán bộ trong nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu cơ cấu nhân sự phải thiết thực, phải chọn những người có bản lĩnh, có tâm, có tầm và có nhiều đóng góp quan trọng cho hoạt động của Mặt trận.

“Cán bộ Mặt trận phải có năng lực, uy tín, có sức khỏe và phải trong sạch về lý lịch để hoàn thành nhiệm vụ của mình trước Đảng, trước nhân dân”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị.

Thùy Trang - Hương Diệp