Đồng Tháp: Đảm bảo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoạt động hiệu quả

Quốc Trung

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận, đề nghị các cấp chính quyền của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ tỉnh thực hiện tốt Luật MTTQ Việt Nam, đảm bảo những điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp của tỉnh hoạt động…

Đồng Tháp: Đảm bảo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoạt động hiệu quả

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ngày 17/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng dự và chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ 2014 - 2019 vừa qua UBMTTQ các cấp tỉnh Đồng Tháp đã triển khai các phong trào thi đua yêu nước bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, ngày càng đi sâu vào cuộc sống và được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Mặt trận các cấp của tỉnh đã triển khai các mô hình hiệu quả, ý nghĩa thiết thực như mô hình “Cộng đồng dân cư tham gia quản lý xây dựng nông thôn mới”,mô hình “Cây xoài nhà tôi”, “Ruộng nhà mình”, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, phát huy tinh thần tự quản cộng đồng.

“Tháng cao điểm Vì người nghèo” được Đồng Tháp triển khai đạt nhiều kết quả cao, ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, chung sức, chung tay cả cộng đồng vì người nghèo.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có nhiều khởi sắc với việc duy trì hoạt động các câu lạc bộ, tổ “Phụ nữ ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, công tác việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia chương trình “Hàng Việt về nông thôn”, “Tự hào hàng Việt - Nông sản xanh - Khởi nghiệp”, các “Phiên chợ xanh”…

Dự đại hội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ các cấp tỉnh Đồng Tháp thời gian qua.

Đồng Tháp: Đảm bảo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoạt động hiệu quả - 1

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trao tặng Đại hội bức ảnh Bác Hồ với Bác Tôn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị: MTTQ Việt Nam các cấp của tỉnh Đồng Tháp phát huy vai trò liên minh chính trị, tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng đề nghị: “Thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân, tạo điều kiện để mọi người dân được bày tỏ chính kiến, đóng góp sáng kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Chủ động nắm tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện những khó khăn, bức xúc để phản ánh với cấp ủy, chính quyền, không để phát sinh những tình huống bị động, bất ngờ trong đời sống nhân dân. Quan tâm sâu sắc, tập hợp, đoàn kết đồng bào tôn giáo, người Đồng Tháp ở nước ngoài. Chú trọng đổi mới, tổ chức tốt hơn nữa Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, để Ngày hội thực sự đáp ứng nhu cầu giao lưu, chia sẻ của nhân dân, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm, gắn kết cán bộ, đảng viên với nhân dân”.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh: “Ưu tiên lựa chọn những vấn đề cấp bách, liên quan mật thiết đến bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân để tổ chức giám sát và phản biện xã hội. Thực hiện Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; chú trọng tổ chức tốt các hội nghị để lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền đối thoại, trao đổi giải đáp những vấn đề nhân dân quan tâm”.

Đồng Tháp: Đảm bảo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoạt động hiệu quả - 2

Quang cảnh Đại hội.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn Mặt trận tỉnh Đồng Tháp tổ chức tốt hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng đối tác, đặc biệt là tăng cường triển khai các hoạt động giao lưu, trao đổi với nước bạn Campuchia…

Dịp này, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận, đề nghị các cấp chính quyền của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ tỉnh thực hiện tốt Luật MTTQ Việt Nam, đảm bảo những điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp của tỉnh hoạt động hiệu quả hơn.

Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã lựa chọn, hiệp thương 93 uỷ viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá IX.

Ông Lê Thành Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

*Báo Đại Đoàn Kết chúc mừng ông Lê Thành Công đã được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng Tháp: Đảm bảo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoạt động hiệu quả - 3

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trao đổi với các đại biểu bên lề Đại hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất