Gia Lai: Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku

Minh Khang

Ngày 24/4, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku lần thứ XI (nhiệm kỳ 2014 - 2019).

Gia Lai: Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai luôn chú trọng tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước với 7.451 buổi, hơn 206.000 lượt người tham dự. 

Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ thành phố và các đoàn thể chính trị - xã hội được phát huy, đã chủ động giám sát những vấn đề mà cử tri quan tâm với nội dung thiết thực, đúng pháp luật, tổ chức hàng chục cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thu hút hàng nghìn lượt cử tri tham dự. 

MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku đã triển khai thực hiện các nội dung chương trình hành động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  

Qua đó, đã vận động nhân dân hiến 7.450 m2 đất, đóng góp 3.752 ngày công, đóng góp trên 1,3 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn.

Đến nay, toàn thành phố Pleiku có 9/9 đạt chuẩn xã nông thôn mới. Tỷ lệ khu dân cư văn hóa đạt hơn 92% và gia đình văn hóa đạt hơn 96% hộ gia đình. 

MTTQ thành phố Pleiku và các xã phường đã vận động ủng hộ được hơn 8,7 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”, triển khai xây  mới hơn 90 căn nhà đại đoàn kết và sửa chữa gần 70 căn nhà cho các hộ nghèo, hỗ trợ vốn sản xuất cho 546 hộ, cùng các hình thức giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” thiết thực góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.  

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết cùng những nhiệm vụ công tác trọng tâm của MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã hiệp thương cử 63 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku khoá XI (nhiệm kỳ 2019 - 2024). 

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khoá mới họp phiên thứ nhất cử ra Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Pleiku khoá XI gồm 4 vị và thống nhất cử ông Y Khum, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Pleiku (nhiệm kỳ 2019 - 2024). 

Nhân dịp này, có 5 tập thể và cá nhân được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen, 18 cá nhân được UBND thành phố Pleiku tặng Giấy khen vì những thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2014 - 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất