Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Shinhan ủng hộ phòng chống Covid-19

Tuệ Phương

Ngày 31/3, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam và tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng do đại diện Ngân hàng Shinhan trao tặng để ủng hộ Việt Nam chống dịch Covid-19.

Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Shinhan ủng hộ phòng chống Covid-19

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại sứ Park Noh-Wan cho rằng, trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ hai nước cùng đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đang có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực nhằm khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Ngài Đại sứ mong rằng với sự đóng góp ủng hộ của Ngân hàng Shinhan, Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực để đẩy lùi đại dịch, sớm mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

“Hy vọng sau khi dịch bệnh lắng xuống, MTTQ cùng các cơ quan chức năng sẽ cùng chung tay để giảm thiểu những thiệt hại về sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp và người dân;sớm đưa hoạt động trao đổi về thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân quay trở lại như trước kia”, ông Park Noh-Wan bày tỏ.

Vui mừng nhận thấy mối quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp toàn diện, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, thời gian qua, hoạt động trao đổi cấp cao được duy trì thường xuyên, đạt nhiều kết quả thực chất trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ.

Hiện nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư FDI; thứ hai về du lịch và thứ ba về thương mại; Việt Nam là nước nhận ODA lớn nhất của Hàn Quốc. Giao lưu nhân dân diễn ra nhộn nhịp; có khoảng 170.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam và 250.000 người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, góp phần vào thành công trong phát triển mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc phải kể đến vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với nhiều hoạt động hiệu quả trong thời gian qua. Hiệp hội chính là cầu nối giao lưu về kinh tế, thương mại giữa hai đất nước, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước giao lưu văn hóa, thương mại, từ đó góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, cùng nhau phát triển giữa hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Shinhan ủng hộ phòng chống Covid-19 - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và Ngân hàng Shinhan Bank.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, trong những ngày qua, có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã đến Mặt trận để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hôm nay là Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Shinhan.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn tấm lòng của Đại sứ Hàn Quốc và Ngân hàng Sinhan, khẳng định sự ủng hộ này là niềm vui và khích lệ cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc khi hơn 2 tháng qua đã đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng gửi lời cám ơn tới Chính phủ Hàn Quốc khi đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vượt qua dịch bệnh, trong đó, đã chữa khỏi cho một người Việt Nam tại Hàn Quốc dương tính với Covid-19.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, để khi dịch bệnh qua đi, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục phát triển và ngày càng tốt đẹp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã và đang không ngừng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân, góp ...
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất