Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia giúp đỡ đồng bào vùng lũ

Theo TTXVN

Ngày 20/10, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phát động quyên góp, giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt ở trong nước, đặc biệt là đồng bào tại các tỉnh Bắc Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa qua.


Kiốt bán hàng ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định bị ảnh hưởng nặng sau bão. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN).

Tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện, cộng đồng doanh nghiệp và các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Campuchia. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của Đoàn công tác Đài Truyền hình Việt Nam, do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh dẫn đầu, đang ở thăm và làm việc tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi quyên góp, Phó Bí thư Đảng ủy Đại sứ quán Hồ Văn Định đã kêu gọi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, các doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia nêu cao tinh thần “tương thân tương ái," “lá lành đùm lá rách” cùng nhau đóng góp bằng tiền và vật chất, giúp đỡ đồng bào trong nước đang bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, sớm khắc phục được hậu quả, vượt qua khó khăn. 

Hưởng ứng cuộc phát động, mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã ủng hộ tối thiểu một ngày lương. 

Cán bộ, nhân viên các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, lưu học sinh và nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia đã ủng hộ những phần tiền, thể hiện tình cảm yêu thương, chia sẻ, với mong muốn góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của đồng bào bị nạn ở trong nước. 

Hiện cộng đồng bà con Việt kiều đang sinh sống tại các tỉnh, thành của Campuchia cũng đang tổ chức quyên góp để hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả lũ lụt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia đình Việt ăn Tết Bhutan

Gia đình Việt ăn Tết Bhutan

Những ngày cuối năm, khi các gia đình Việt chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán thì ở TP Đà Lạt, nhà chị Diễm cũng đang chuẩn bị đón Tết Losar của người Bhutan.
Siết chặt tay vượt khó

Siết chặt tay vượt khó

2020 là một năm đầy thách thức và bất ổn với cả thế giới bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan trên diện rộng. Đây cũng là một năm bà con kiều bào ta ở khắp ...
Tết người xa xứ thời đại dịch

Tết người xa xứ thời đại dịch

Chúng ta vừa đi qua một năm Canh Tý đầy khó khăn. Thế nhưng khó khăn thế nào thì tinh thần đoàn kết, ý chí, nghị lực của người Việt ở cả trong và ngoài nước vẫn luôn ...
Người Việt ở Canada

Người Việt ở Canada

Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đánh giá cao sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Canada trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất