Đắk Lắk: 254 thí sinh vắng trong ngày đầu Kỳ thi THPT Quốc gia

Nguyễn Tuấn Anh

Chiều 25/6, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, trong ngày thi đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh ghi nhận có 254 thí sinh vắng mặt.

Đắk Lắk: 254 thí sinh vắng trong ngày đầu Kỳ thi THPT Quốc gia

Các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại cụm thi do Sở Đắk Lắk chủ trì.

Cụ thể, buổi sáng toàn tỉnh có 21.448 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn, trong đó 21.332 thí sinh dự thi đến thi (đạt tỷ lệ: 99.46%), vắng 116 thí sinh. Đối với môn Toán có 22.026 thí sinh đăng ký dự thi. Có 21.888 thí sinh tới dự thi (đạt tỷ lệ: 99,37 %), vắng 138 thí sinh, có 8/36 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100%.

Trong môn thi Toán và Ngữ văn tại Đắk Lắk không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi. Tại cụm thi do Sở Đắk Lắk chủ trì năm nay có, 22.188 thí sinh trong đó, thí sinh học THPT: 20.506; thí sinh học GDTX: 1.682; thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp: 5.315 (chiếm 23,1%) Tỉnh có 1 Hội đồng thi, 36 điểm thi, 934 phòng thi đặt tại 15 huyện, thị xã và thành phố. Huy động 2.810 cán bộ chấm thi, phục vụ và thanh tra thi.

Bà Thái Thị Mỹ Bình - Chánh văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm nay, đặc biệt là trong ngày thi đầu tiên tại các tuyến đường lực lượng CSGT và các thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã tăng cường việc phân luồng giao thông giúp các phụ huynh đưa con em mình đến điểm thi được suôn sẻ, thuận lợi. Với các thí sinh tại các huyện vùng sâu vùng xa, thí sinh dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được chính quyền địa phương phối hợp cùng Sở GD-ĐT tiến hành bố trí nơi ăn, chốn ở miễn phí cho các em và có xe đưa đón các em đến điểm thi an toàn.

So với các địa phương khác tại Đắk Lắk thời tiết trong ngày thi đầu tiên khá mát mẻ, dễ chịu. Qua đó nhiều học sinh có tâm lý tốt khi làm bài thi.

Đối với môn Toán chiều nay, Em Phan Lê Như Ý (Trường THPT Hồng Đức), cho biết, so với đề thi năm ngoái đề thi năm nay có khá nhiều câu hỏi khó vì vậy thí sinh để đạt điểm 10 sẽ ít. “Em làm bài được khoảng 70% vì có những câu em cũng chưa làm kịp do đề khá khó”. Em Nguyễn Hồng Hải (Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk) nhận xét: “Đề thi năm nay khó và thời gian lại quá ngắn để làm được hết tất cả các câu. Trong bài em chỉ chắc chắn đúng được khoảng 50% nên hiện tại khá lo lắng”.

Đối với môn Ngữ Văn trước khi bước vào phòng thi các em học sinh tương đối thoải mái. Em H’Lũ Niê (Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng) cho biết, do nhà em ở khá xa điểm thi nên em phải tranh thủ đi thi sớm như các thầy giáo đã dặn dò để đầu óc, tâm lý thoải mái, ổn định trước khi thi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất