Đắk Lắk: Triệu tập đối tượng nhận tiền chạy việc và ăn chặn lương giáo viên

Nguyễn Tuấn Anh

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo, công an đã vào cuộc điều tra ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây.

Ngày 15/3, Thượng tá Nguyễn Văn Dân (Phó Trưởng Công an huyện, Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pắk) cho biết, sau khi nhận được đơn thư tố cáo của các giáo viên hợp đồng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) và đơn tố cáo ông Huỳnh Bê đã nhận 300 triệu đồng để chạy việc cho một giáo viên về Trường CĐSP Đắk Lắk, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra 2 vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây. 

Cụ thể, chiều 14/3, Cơ quan Công an đã triệu tập ông Huỳnh Bê tới để xác minh vụ việc. Sau khi công an huyện nhận được đơn tố cáo của các giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây từ thanh tra huyện chuyển qua. Nội dung đơn, các giáo viên tố cáo ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lương của các giáo viên. Cùng ngày, cơ quan công an đã triệu tập ông Huỳnh Bê tới làm việc. 

Được biết, có 7 giáo viên bị chi trả lương sai so với số thực nhận từ kho bạc. Tổng số tiền của 7 giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, trong khi số tiền mà Kho bạc huyện Krông Pắk chi trả về cho 7 giáo viên là gần 70 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng. 

Tại buổi làm việc, Thượng tá Dân, cho biết liên quan đến vụ việc ông Bê bị tố nhận 300 triệu đồng tiền chạy việc thì cuối năm 2017, cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của bà Ch. Th. L. (ngụ huyện Krông Pắk) tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái bà L. vào dạy tại Trường CĐSP Đắk Lắk. 

Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận mình nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại. Theo như giấy tờ ghi nợ mà phóng viên cung cấp thì Thượng tá Dân cho biết ông Bê đã thừa nhận chữ ký trong giấy nhận tiền để xin việc cho con bà L. là chữ ký của ông. 

“Hiện công an huyện Krông Pắk đã họp và xin ý kiến chỉ đạo từ Công an tỉnh Đắk Lắk và đang cố gắng trong thời gian sớm nhất ra kết luận vụ việc” - thượng tá Dân cho biết thêm.

Cũng liên quan đến ông Huỳnh Bê, ông Nguyễn Văn Minh (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cũng vừa gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo ông này đã nhận tổng số tiền 120 triệu đồng để chạy việc cho con ông Minh về dạy tại Trường THCS Ngô Mây. 

Mặc dù trong đơn tố cáo, ông Minh khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền chạy việc nhưng trong giấy biên nhận của ông Bê thể hiện ông chỉ vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất