Đắk Lắk: Tử hình và chung thân cặp tình nhân dàn cảnh giết chồng

Thanh Nga

Sáng ngày 15/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Thị Mình (39 tuổi) trú tại huyện Ea Súp và Lý Văn Quân (48 tuổi) trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về tội danh giết người và cướp tài sản.

...
Cặp tình nhân giàn cảnh giết chồng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Đào Thị Mình và ông Lý Văn Nó (48 tuổi) là vợ chồng, có với nhau 4 người con. Trong quá trình sinh sống, Mình có quan hệ tình ái với Quân nên 2 vợ chồng thường phát sinh mâu thuẫn. Mình đã thống nhất với Quân tìm cơ hội giết ông Nó để tự do quan hệ với nhau.

Rạng sáng ngày 6/3, vợ chồng ông Nó từ nhà sang huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai để tìm hoa lan bán. Khi đến nơi, 2 vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn về việc trước đây Mình cho người tình mượn 1 cái nồi cơm điện nhưng chưa trả. Sau khi ông Nó dùng tay, chân đánh Mình thì 2 vợ chồng quay xe về để lấy lại nồi cơm điện. Khoảng 16 giờ cùng ngày, Mình gọi điện thoại cho Quân và nói bị đánh đau nên sẽ chở ông Nó đến khu vực rẫy điều ở xã Cư Mlan để đánh thì Quân đồng ý.

Khi tới điểm hẹn, Quân đã phục sẵn chạy ra kéo ông Nó xuống xe rồi đánh. Lúc này, ông Nó bỏ chạy bị vấp ngã thì Quân liền ngồi đè lên ngực rồi dùng tay bóp cổ, còn Mình nhặt 1 cục đá đập liên tiếp nhiều cái vào mặt chồng gây tử vong. Sau khi xác định ông Nó đã chết, cặp tình nhân khiêng thi thể nạn nhân lên đồi rồi dùng dây thắt lưng treo cổ, dàn cảnh nạn nhân treo cổ tự tử. Đồng thời, cướp 1 điện thoại và 2 triệu đồng của ông Nó. Đến ngày 12/3, người dân phát hiện tử thi ông Nó đang trong tình trạng phân hủy nên trình báo cơ quan Công an.

Sau khi đánh giá các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lý Văn Quân tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Tuyên phạt bị cáo Đào Thị Mình chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là chung thân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất