Đắk Nông: Ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu

khánh ngọc

Ngày 23/6, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu.

Phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư tại Đắk Nông.
Phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư tại Đắk Nông.

Theo đó, ngày 20/6 tại xã Đắk Rmăng (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) phát hiện bệnh nhân G.A.Ph. (13 tuổi) dương tính với bạch hầu. Ngay sau đó, ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và khám sàng lọc thì phát hiện thêm 2 trường hợp là ông G.A.P. (40 tuổi) và cháu T.A.T. (10 tuổi) dương tính với bạch hầu.

Trước đó, ngày 19/6, cháu S.T.H. (9 tuổi, trú tại thôn 6, xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long) phát bệnh bạch hầu. Sau đó, cháu H. được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM nhưng đến sáng 20/6 bệnh nhân đã tử vong. Tại xã Quảng Hòa phát hiện thêm 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu gồm: M.V.T. (9 tuổi, gần nhà, có tiếp xúc với cháu H); M.T.S. (63 tuổi, là hàng xóm của cháu M.V.T); T.V.H. (7 tuổi) và T.V.H. (10 tuổi, học cùng trường với bệnh nhân tử vong S.T.H. và bệnh nhân M.V.T.).

Vẫn theo ông Hùng, ổ dịch bạch hầu đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (kể từ khi tách tỉnh) là ngày 14/6 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nhà may mắn (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) với 4 cháu nhỏ bị bệnh. Hiện cháu G.A.Ph. và cháu M.V.T. đang trong tình trạng nặng và đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) tích cực điều trị. Những trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Bộ Y tế vừa cho hay, cùng với đà giảm chung số ca mắc mới sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước, tại miền Bắc, các ca mắc SXH thời điểm này đã giảm rõ rệt.

Xem nhiều nhất