Đầm ấm Tết Cộng đồng Mậu Tuất 2018 người Việt Nam ở Nhật Bản

Theo TTXVN

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, tối 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018, với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều cùng các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Đầm ấm Tết Cộng đồng Mậu Tuất 2018 người Việt Nam ở Nhật Bản

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường phát biểu. (Ảnh: Bùi Hồng Hà/Vietnam+).

Phát biểu khai mạc Tết Cộng đồng, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã điểm lại những nét nổi bật trong quan hệ song phương năm 2017, đặc biệt là những chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng hai nước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất.

Nhờ vào sự phát triển tốt đẹp này, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của hai quốc gia, xây dựng mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền vững.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Nhắc đến tinh thần đoàn kết của đồng bào cả nước sau thành công của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vừa qua, Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt tại Nhật Bản luôn hướng về quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc, nỗ lực vượt khó, phấn đấu trong công việc, học tập, cuộc sống để có cuộc sống tốt đẹp, củng cố vị thế trong xã hội Nhật Bản, qua đó đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước hơn nữa.

Đầm ấm Tết Cộng đồng Mậu Tuất 2018 người Việt Nam ở Nhật Bản - 1

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. (Ảnh: Bùi Hồng Hà/Vietnam+).

Cũng trong buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã chia sẻ sự mất mát với gia đình bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản vào tháng 3/2017.

Đại sứ cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thường xuyên liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật của Nhật Bản như Cơ quan Cảnh sát, Viện Kiểm sát và Tòa án tỉnh Chiba để nắm bắt thông tin vụ việc, thực hiện công tác bảo hộ công dân và đồng hành cùng gia đình.

Trong buổi làm việc với Tổng vụ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Shigeki Takizaki ngày 2/2, Đại sứ đã một lần nữa yêu cầu các cơ quan liên quan của Nhật Bản sớm kết thúc điều tra, củng cố chứng cứ và sớm đưa nghi phạm ra xét xử nghiêm minh.

Nhân dịp này, đại diện Văn phòng Hãng hàng không Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tặng gia đình bé Nhật Linh một cặp vé khứ hồi với mong muốn chia sẻ phần nào mất mát với gia đình.

Trong khuôn khổ Tết cộng đồng Xuân Mậu Tuất 2018, cùng với các tiết mục văn nghệ với nhiều ca khúc về quê hương, mùa Xuân khiến không khí buổi gặp mặt cộng đồng người Việt thêm ấm áp thì các món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam đã được đông đảo bà con và khách mời nhiệt tình hưởng ứng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Góc nhìn Việt Nam qua chuyến đi của tôi

Báo Đại Đoàn Kết giới thiệu bài viết ghi lại cảm nhận của luật sư Hoàng Duy Hùng, kiều bào tại Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam. Luật sư Hoàng Duy Hùng là chủ kênh ...
Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Chùa Việt trên đất Triệu Voi

Dù ở bất cứ nơi đâu, cộng đồng người Việt đều có nhu cầu tâm linh. Đi lễ chùa, không chỉ là đến với những thanh tịnh, an lành nơi cửa Phật, mà cũng là trở về nguồn ...
Ấm lòng người xa xứ 

Ấm lòng người xa xứ 

Từ khi bắt đầu có những người từ Ukraina sang các nước lân cận lánh nạn, ngày 26/2 Đại sứ quán đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo Hiệp hội người Việt Nam tại ...

Xem nhiều nhất