Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các cao ốc trước khi dân vào ở

H.Quỳnh

Ngày 18/6, thông tin về phòng cháy và chữa cháy, Đại tá Trần Văn Vụ - Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội có mật độ cao ốc dày đặc và cũng là nơi hàng trăm công trình, cơ sở, chung cư cao tầng có vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Qua rà soát, tính đến giữa tháng 6/2018, có 199 công trình cao tầng trên địa bàn bị công khai tồn tại về phòng cháy, chữa cháy trong quá trình hoạt động. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tổng kiểm tra về thực trạng đảm bảo phòng cháy chữa cháy trên toàn địa bàn cũng như phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục tồn tại, vi phạm. 

Trước động thái quyết liệt của cơ quan chức năng, hiện, một số công trình cao tầng đang chủ động khắc phục thiếu sót và đảm bảo phòng cháy, chữa cháy trước khi đón người dân về ở.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ vướng cho cơ chế tự chủ

Gỡ vướng cho cơ chế tự chủ

Kể từ khi giao quyền tự chủ tài chính cho các cơ quan, đơn vị khu vực công, TPHCM đã tiết kiệm được đáng kể từ nhiều khoản chi thường xuyên. Dù vậy, vẫn còn không ít ...
Vui Xuân, đón Tết lành lạnh, an toàn

Vui Xuân, đón Tết lành lạnh, an toàn

“Các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn và phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn Bình Dương phải được tổ chức một cách chặt chẽ, thống nhất, đồng bộ và ...

Xem nhiều nhất