Đám mây như bàn tay vươn xuống mặt đất

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư chụp lại đám mây dạng thấu kính có hình dáng đặc biệt xuất hiện trên bầu trời Scotland.

Đám mây như bàn tay vươn xuống mặt đất

Đám mây mang hình dạng đặc biệt xuất hiện trên cao.

Louise Taylor dùng điện thoại chụp lại đám mây trông giống bàn tay khổng lồ ở gần làng Tore, cao nguyên Scotland, Sun hôm 5/6 đưa tin. Cô bắt gặp cảnh tượng này trên đường đến thị trấn Dingwall năm 2016.

"Cảnh tượng này xuất hiện trước khi một cơn bão lớn tiến vào Scotland. Đây là một dạng mây thấu kính có hình xoắn. Nó chắc chắn là đám mây kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy", Taylor chia sẻ. Những hình ảnh của cô thu hút sự quan tâm lớn khi được đăng lên mạng xã hội. Nhiều người đồng ý đám mây trông giống cánh tay đưa xuống với bàn tay ngửa lên. 

Mây dạng thấu kính là đám mây không chuyển động hình thành trong tầng đối lưu. Người ta thường bắt gặp chúng ở khu vực nhiều núi. Mây thấu kính được tạo thành khi không khí di chuyển qua núi và đủ lạnh để ngưng tụ, theo nhà khí tượng Jesse Ferrell.

Theo VNExpress

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Lạ lùng chó thi... lướt sóng

[ẢNH] Lạ lùng chó thi... lướt sóng

Một sự kiện thú vị liên quan đến biển dành cho những người yêu thích bộ môn lướt sóng đã diễn ra, có điều các "vận động viên" tham gia lại là những chú ...
Những mô hình tinh xảo từ vật liệu tái chế

Những mô hình tinh xảo từ vật liệu tái chế

Karol Nowak sử dụng các loại “rác” như các bộ phận đồng hồ, ốc vít, ống hút nhựa… để chế tạo thành những con robot nhỏ xinh hay những mô hình trang trí tinh xảo đẹp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất