Đắm say sắc màu hoa đá

Quang Vinh

Hà Giang đang phát triển du lịch địa phương và mở lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ V với chủ đề “Sắc màu hoa đá”, khai mạc ngày 16/11 tại trung tâm huyện Đồng Văn.

Đắm say sắc màu hoa đá

Loài hoa bền bỉ, chịu rét và thiếu nước giỏi nên dễ dàng mọc ở cao nguyên đá Đồng Văn.

Nhiều hoạt động như: Hội thi Bò đẹp huyện Đồng Văn năm 2019; cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi 4 huyện vùng Cao nguyên đá với chủ đề “Mầm xanh trên đá”; triển lãm và trưng bày nghệ thuật tại sân vận động Đồng Văn; tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại khu di tích Nhà Vương và hoạt động nghệ thuật của các văn nghệ sĩ.

Được biết, ngay từ đầu tháng 9, UBND huyện Đồng Văn đã ban hành kế hoạch gieo trồng hoa Tam giác mạch cũng như công tác chuẩn bị các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đến tất cả các đơn vị, các phòng, ban chuyên môn. Loài hoa của vùng cao núi đá trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền trên thế giới.

Đắm say sắc màu hoa đá - 1

Thiếu nữ người Mông bên vườn hoa tam giác mạch nhà mình “làm người mẫu” phục vụ khách du lịch đến chụp ảnh.

Đắm say sắc màu hoa đá - 2

Thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ là từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11, tuy nhiên có năm từ giữa tháng 9 hoa đã bắt đầu lốm đốm trắng rồi. Cuối mùa  thì hoa sẽ chuyển dần sang màu đen, không còn đẹp nữa.

Đắm say sắc màu hoa đá - 3

Bên những vạt hoa tam giác mạch.

Đắm say sắc màu hoa đá - 4

Đồng bào dân tộc ở Hà Giang trồng hoa tam giác mạch trên các thửa đồi để phục vụ khách du lịch.

Đắm say sắc màu hoa đá - 5

Du khách đến Hà Giang mải mê chụp ảnh với hoa tam giác mạch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất