294 đại biểu sẽ tham gia Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III

 Lam Hồng

Ngày 29/11, Ban Dân tộc TP HCM tổ chức buổi họp công bố về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM Lần thứ III – năm 2019.

294 đại biểu sẽ tham gia Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về Đại hội.

Ông Tăng Cẩm Vinh, Phó trưởng Ban Dân tộc TP HCM cho biết, Đại hội được tổ chức vào 2 ngày 11 và 12/12/ 2019 tại Hội trường TP HCM (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3). Đại hội sẽ có sự tham gia của 294 đại biểu đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn TP như: Hoa, Chăm Khmer, Mường, Tày, Nùng, Thái và các dân tộc thiểu số khác.

Với chủ đề: “Đồng bào các dân tộc TP HCM bình đẳng đoàn kết, phát huy nội lực cùng nhau xây dựng thành phố thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đại hội bao gồm các nội dung: Tổng kết thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc, trọng tâm là đánh giá các nội thực hiện chính sách dân tộc trên các mặt công tác tuyên truyền; công tác chăm lo giáo dục, nâng cao trình độ dân trí trong đồng bào dân tộc; đánh giá việc lồng ghép chính sách dân tộc trong quá trình triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của TP HCM.

Xây dựng mục tiêu, phương hướng các nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch thực hiện công tác dân tộc giai đoạn 2019-2024 để đưa vào nội dung Quyết tâm thư và Chương trình hành động thông qua tại Đại hội; Báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực tại Đại hội; Khen thưởng các cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III sẽ chọn cử 41 đại biểu dân tộc thiểu số dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 tại thủ đô Hà Nội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dân vận khéo

Dân vận khéo

Nhiều năm qua, ông Mã Phúc Hương, dân tộc Tày, Bí thư Chi bộ thôn Làng Hản, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã nỗ lực vận động người dân trong thôn phát ...
Nghề đan lát của người Cơ Tu

Nghề đan lát của người Cơ Tu

Một số sản phẩm đan lát thủ công độc đáo của đồng bào người Cơ Tu là đỉnh cao của nghệ thuật đan lát mà khó có nơi nào trên thế giới này có thể đạt được.
Chủ động phòng trừ châu chấu

Chủ động phòng trừ châu chấu

Thường vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm, thời điểm này châu chấu sẽ đẻ trứng, châu chấu trưởng thành chết và trứng sẽ ở dưới đất đến tận tháng 3, tháng 4 năm ...
Tết 'Sử giề pà' của người Bố Y

Tết 'Sử giề pà' của người Bố Y

Tết “Sử giề pà” được coi là tết cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn cho bản làng của người Bố Y; Đồng thời là dịp để người Bố Y dành sự chăm sóc đặc biệt cho con trâu của ...
Xây dựng vùng chuyên canh thanh long

Xây dựng vùng chuyên canh thanh long

Thương hiệu “Thanh long Chợ Gạo” đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận sở hữu tập thể. 
Con đường bích họa

Con đường bích họa

Từ những mảng bê tông khô cứng, phủ cỏ dại, nay phía trên mặt đê đã được trồng hoa và thổi hồn bằng những tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc rực rỡ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất