294 đại biểu sẽ tham gia Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III

 Lam Hồng

Ngày 29/11, Ban Dân tộc TP HCM tổ chức buổi họp công bố về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM Lần thứ III – năm 2019.

294 đại biểu sẽ tham gia Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về Đại hội.

Ông Tăng Cẩm Vinh, Phó trưởng Ban Dân tộc TP HCM cho biết, Đại hội được tổ chức vào 2 ngày 11 và 12/12/ 2019 tại Hội trường TP HCM (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3). Đại hội sẽ có sự tham gia của 294 đại biểu đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn TP như: Hoa, Chăm Khmer, Mường, Tày, Nùng, Thái và các dân tộc thiểu số khác.

Với chủ đề: “Đồng bào các dân tộc TP HCM bình đẳng đoàn kết, phát huy nội lực cùng nhau xây dựng thành phố thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đại hội bao gồm các nội dung: Tổng kết thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc, trọng tâm là đánh giá các nội thực hiện chính sách dân tộc trên các mặt công tác tuyên truyền; công tác chăm lo giáo dục, nâng cao trình độ dân trí trong đồng bào dân tộc; đánh giá việc lồng ghép chính sách dân tộc trong quá trình triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của TP HCM.

Xây dựng mục tiêu, phương hướng các nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch thực hiện công tác dân tộc giai đoạn 2019-2024 để đưa vào nội dung Quyết tâm thư và Chương trình hành động thông qua tại Đại hội; Báo cáo điển hình của các tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực tại Đại hội; Khen thưởng các cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP HCM lần thứ III sẽ chọn cử 41 đại biểu dân tộc thiểu số dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 tại thủ đô Hà Nội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.
Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Mèn mén của người Dao

Mèn mén của người Dao

Người Dao chủ yếu sinh sống ở miền núi, vùng cao. Do thổ nhưỡng, khí hậu, địa hình của nơi định cư nên việc trồng các loại cây lương thực của họ cũng phải phù hợp.
Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Nhân dịp lễ Sene Dolta, nhiều lãnh đạo địa phương và Trung ương đã đến thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho các vị chức sắc, sư sãi, tặng quà tại các điểm chùa Khmer, ...
Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Nếu mọi người thường gọi rằm tháng Bảy là ngày lễ Vu Lan Báo hiếu, thì với người Tày - Nùng vùng núi cao phía Bắc ngày rằm tháng Bảy âm lịch còn được gọi bằng một ...
Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Ông Hoàng Văn Tạ ở xã Mẫu Sơn là người đầu tiên đưa cá hồi từ Sa Pa (Lào Cai) về nuôi, từ đó làm giàu và cũng làm nên thương hiệu cá hồi Mẫu Sơn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất