Gia Lai: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kbang lần thứ III

Hà Lê

UBND huyện Kbang (Gia Lai) vừa tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III vào ngày 15/7, với sự tham dự của 120 đại biểu chính thức đại diện cho 21 DTTS đang sinh sống trên địa bàn về dự.

Gia Lai: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kbang lần thứ III

Quang cảnh Đại hội.

Tại Đại hội, các chương trình, dự án trên địa bàn huyện Kbang trong thời gian qua được Nhà nước hỗ trợ thực hiện, phát huy có hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS.

Đến nay, 100% xã, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm; có công trình nước sạch; có nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà rông; có trường mầm non, tiểu học và THCS; 100% hộ DTTS được sử dụng điện lưới quốc gia. Toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giáo dục ở vùng đồng bào DTTS có nhiều tiến bộ, đời sống văn hóa tinh thần từng bước được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy.

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư, đồng thời cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 12 người.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện Kbang tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc trong nhiệm kỳ qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lợn quay ở Lạng Sơn

Lợn quay ở Lạng Sơn

Lạng Sơn là mảnh đất sinh sống chủ yếu của các dân tộc Tày và Nùng, hai dân tộc này đã có công khai khẩn đất đai vẽ nên hình hài không gian văn hoá Xứ Lạng.
Nét tinh tế trong trang phục  phụ nữ Nùng Dín

Nét tinh tế trong trang phục phụ nữ Nùng Dín

Để làm được một bộ trang phục truyền thống, phụ nữ Nùng Dín phải rất kỳ công. Ngay từ nhỏ, mỗi cô gái đều được tham gia trồng bông, se sợi, quay sợi, dệt và được mẹ ...
Nuôi cá lồng

Nuôi cá lồng

Nuôi cá lồng đem lại lợi nhuận cao, tuy rằng mức đầu tư khá lớn. Nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ việc nuôi cá lồng.
Những căn nhà tình thương

Những căn nhà tình thương

Là một trong 6 hộ được nhận nhà tình thương trong dịp này, bà H Lơk Hmok ở thôn Yang 2, xã Đắk Liêng cảm động cho biết, thế là từ nay bà đã yên tâm hơn rất nhiều khi ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất