Lan tỏa yêu thương

 V.Hoàng

Ở huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu), từ đầu năm 2020 đến nay, bà con các dân tộc còn bị thiệt hại lớn về tài sản do mưa đá và gió lốc. Với mong muốn san sẻ yêu thương - chung tay vượt qua thiên tai, dịch bệnh, Tỉnh Đoàn Lai Châu phối hợp cùng Viễn thông Lai Châu (VNPT Lai Châu) triển khai Chương trình “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Lan tỏa yêu thương

Hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp bà con dân tộc ở huyện Mường Tè.

Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu Nguyễn Tiến Thịnh cho biết, Chương trình “Gian hàng 0 đồng” nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo khu vực biên giới bị ảnh hưởng dịch COVID-19 và thiệt hại do mưa đá trên địa bàn huyện Mường Tè. Từ ngày 10 - 11/5, Chương trình đã trao trên 700 suất quà đến các hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số. Trên thực tế, còn nhiều hộ đồng bào dân tộc khó khăn, bà con xuống rất đông, Ban Tổ chức đã huy động thêm sự chung tay của các cá nhân và tổ chức để có trên 1.000 suất quà phát cho người dân. Tại “Gian hàng 0 đồng”, không chỉ có người đến nhận mà còn có nhiều người đến đóng góp, ủng hộ.

Tại “Gian hàng 0 đồng” tổ chức tại thị trấn huyện biên giới Mường Tè, nhiều đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn từ các bản trên địa bàn phấn khởi đến nhận quà hỗ trợ. Anh Lò A Dương, dân tộc Mảng, ở bản Nậm Sẻ, xã Vàng San, huyện Mường Tè nghe cán bộ bản thông báo về “Gian hàng 0 đồng” tổ chức tại huyện đã cùng với những người nghèo khác trong bản vượt hơn 20 km xuống huyện từ rất sớm với mong muốn được nhận những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho gia đình. Anh Dương chia sẻ: Nhà tôi nghèo lắm lại đông người, có lúc không có tiền mua mắm, mua muối, mua gạo... nay xuống đây được mọi người cho nhiều đồ thế này, cái gì cũng cần cho gia đình. Tôi rất cảm ơn mọi người và mong muốn nhiều người nghèo cũng được hỗ trợ như tôi để bớt phần khó khăn.

 Ông Lý Xé Chờ, dân tộc La Hủ ở bản Pa Thoóng, xã Bum Tở, huyện Mường Tè vui vẻ tâm sự, gia đình rất nghèo, ông ốm đau suốt, không làm được việc gì nên bữa đói bữa no. Được Nhà nước phát mì chính, gạo, rau, muối…, ông sẽ dành để ăn dần.

Các hộ nghèo các dân tộc đặc biệt khó khăn ở huyện biên giới Mường Tè vốn đã thiếu thốn đủ bề lại phải chịu thiệt hại bởi mưa đá, gió lốc và dịch Covid-19. Việc được hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu để ổn định cuộc sống là món quà vô cùng ý nghĩa đối với họ. Hàng trăm suất quà từ các “Gian hàng 0 đồng” như nước mắm, dầu ăn, gạo, mì chính…  đến với bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng biên đã san sẻ bớt khó khăn của người dân nơi đây.

 Bà Trịnh Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh của VNPT Lai Châu cho biết: Với thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và “yêu thương cho đi là còn mãi”, VNPT Lai Châu  phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức “Gian hàng 0 đồng” nhằm cung cấp các nhu yếu phẩm để chia sẻ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và thiên tai mưa đá, gió lốc trong lúc khó khăn. Chương trình mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục dành những tình cảm và trách nhiệm, tích cực tham gia ủng hộ, đồng hành phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, giúp đỡ các gia đình khó khăn ổn định cuộc sống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Canh gà lá thuốc của người Dao

Canh gà lá thuốc của người Dao

Với người Dao Khâu ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, món canh gà lá thuốc là một trong những món canh không thể thiếu đối với đời sống đồng bào.
Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Toàn xã Kông Pla huyện Kbang hiện có 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Với đồng bào dân tộc thiểu số ở đây, tiếng cồng chiêng như là cội nguồn của bản sắc văn hóa.
Khá lên từ nuôi ong mật

Khá lên từ nuôi ong mật

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã giúp nhiều hộ dân tại một số địa phương trong cả nước phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Thi đua là yêu nước

Thi đua là yêu nước

Cách đây đúng 72 năm, giữa thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta, theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí ...
Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Cô Ba là xã vùng cao, biên giới của huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng. Xã có 701 hộ, trên 3.400 nhân khẩu, nằm trên địa hình đồi núi cao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 45,5%, dân ...
Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Ông Y Ó Byă (Ama Khoát), dân tộc Ê Đê ở buôn Chàm A, xã Cư Drăm (Krông Bông- Đắk Lắk) là một trong số những người con của núi rừng Tây Nguyên còn giữ được sự đam mê ...
Hướng tới sinh kế bền vững

Hướng tới sinh kế bền vững

Một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có ý nghĩa lớn đối với những hộ mới thoát nghèo tại Phú Thọ triển khai đó là vay vốn theo Quyết định 28/2015/QĐ-TTg của ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất