Phú Yên: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sơn Hòa lần III

 

Ngày 7/7, UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) vừa tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III (2019-2024). Tham dự có ôngPhan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho 13 DTTS trên địa bàn huyện về dự.

Phú Yên: Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sơn Hòa lần III

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Hòa trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc.

Theo báo cáo trong 5 năm qua, UBND huyện Sơn Hòa đã huy động được 42,5 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững… hơn 148 hộ được hỗ trợ đất sản xuất, 349 hộ được hỗ trợ nước sinh hoạt, trên 22.490 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào DTTS được vay trên 500 tỉ đồng, gần 89.550 thẻ BHYT được cấp cho đồng bào DTTS tại các xã.Tỉ lệ hộ nghèo hàng năm trên địa bàn huyện giảm bình quân từ 3-3,15%.

Bên cạnh đó, các cấp, ngành cũng quan tâm triển khai các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ đồng bào DTTS. Công tác xây dựng Đảng và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong đồng bào DTTS được chú trọng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại đại hội, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị từng cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải xác định được thực hiện tốt chính sách dân tộc là một trong những nhiệm vụ chính trị thường xuyên, quan trọng và xuyên suốt; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về nhiệm vụ công tác dân tộc trong tình hình mới, đồng thời đẩy mạnh việc triển khai, tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục giữ gìn, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các DTTS trong huyện; đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là người đồng bào DTTS.

Nhân dịp này, UBND huyện Sơn Hòa tặng giấy khen cho 9 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Sơn Hòa giai đoạn 2014-2019.

Xuân Hiếu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Canh gà lá thuốc của người Dao

Canh gà lá thuốc của người Dao

Với người Dao Khâu ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, món canh gà lá thuốc là một trong những món canh không thể thiếu đối với đời sống đồng bào.
Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Toàn xã Kông Pla huyện Kbang hiện có 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Với đồng bào dân tộc thiểu số ở đây, tiếng cồng chiêng như là cội nguồn của bản sắc văn hóa.
Khá lên từ nuôi ong mật

Khá lên từ nuôi ong mật

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã giúp nhiều hộ dân tại một số địa phương trong cả nước phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Thi đua là yêu nước

Thi đua là yêu nước

Cách đây đúng 72 năm, giữa thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta, theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí ...
Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Cô Ba là xã vùng cao, biên giới của huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng. Xã có 701 hộ, trên 3.400 nhân khẩu, nằm trên địa hình đồi núi cao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 45,5%, dân ...
Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Ông Y Ó Byă (Ama Khoát), dân tộc Ê Đê ở buôn Chàm A, xã Cư Drăm (Krông Bông- Đắk Lắk) là một trong số những người con của núi rừng Tây Nguyên còn giữ được sự đam mê ...
Hướng tới sinh kế bền vững

Hướng tới sinh kế bền vững

Một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có ý nghĩa lớn đối với những hộ mới thoát nghèo tại Phú Thọ triển khai đó là vay vốn theo Quyết định 28/2015/QĐ-TTg của ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất