Đánh bom đẫm máu ở Lebanon, 43 người thiệt mạng

K.D.

Nhà chức trách Lebanon ngày 13/11 cho biết 2 vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Beirut trong đêm 12-11 đã cướp đi sinh mạng của 43 người và làm hơn 293 người khác bị thương.

Hãng Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh nước này cho biết một kẻ được giao nhiệm vụ đánh bom tự sát nhưng còn sống sót đã khai rằng anh ta là một chiến binh của IS. Nghi phạm này mang quốc tịch Lebanon, đến từ thành phố Tripoli (Libya), hiện đã bị giam giữ sau các vụ đánh bom. Nghi phạm này cùng 3 kẻ tấn công khác từ Syria đến Lebanon 2 ngày trước đây.

Lực lượng tình báo Lebanon cho rằng những kẻ đánh bom có thể là một nhánh của IS tại Beirut. Tuy nhiên các nhà điều tra vẫn phải làm việc để xác minh lời khai của nghi phạm đánh bom còn sống sót. 3 kẻ đánh bom còn lại đã thiệt mạng trong các vụ nổ.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất