Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Hơn 100 người thương vong

Theo TTXVN

Một quan chức tỉnh Nangarhar cho biết số thương vong có thể sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ và người dân vẫn đang tìm cách đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát.

Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Hơn 100 người thương vong

Nạn nhân bị thương trong một vụ đánh bom điều trị tại bệnh viện ở tỉnh Kandahar của Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Giới chức Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ bom xảy ra ngày 18/10 tại một đền thờ Hồi giáo ở miền Đông nước này đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hơn 100 người khác bị thương.

Con số đưa ra trước đó là ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo ông Sohrab Qaderi, thành viên Hội đồng tỉnh Nangarhar, số thương vong có thể sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ và người dân vẫn đang tìm cách đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát.

Trong khi đó, người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar cho biết phần mái của đền thờ Hồi giáo trên đã rơi xuống do vụ nổ, khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Hiện chưa có nhóm phiến quân nào thừa nhận là thủ phạm.

Hồi đầu tháng 10 này tại tỉnh Nangarhar cũng đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe chở binh sỹ của lực lượng an ninh Afghanistan khiến nhất 10 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất