Đất vàng bao giờ trở thành trung tâm thương mại?

Tấn Thành

Ngày 31/5, Người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hôm nay, ngày 1/6, UBND tỉnh này sẽ có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam cùng các bên liên quan nhằm giải quyết các vướng mắc, tồn tại liên quan đến khu “đất vàng” tại 189 Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ.

Đất vàng bao giờ trở thành trung tâm thương mại?

Đất vàng tại 189 Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ đang bị lãng quên.

Để xử lý khu “đất vàng” nói trên, ông Hoàng Công Đoàn,Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam cho biết: đối với lô đất nói trên Công ty đã được UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất về nguyên tắc cho hợp tác 3 bên gồm Công ty CP Lương thực và Dịch vụ Quảng Nam, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) và Công ty CP Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam để đầu tư Dự án Trung tâm Thương mại VinaStartup Quảng Nam. Đây cũng là sự việc Công ty ông đeo đuổi nhiều năm qua với mong muốn được đầu tư kinh doanh trên mảnh đất này và không để khu đất vàng làm ăn kém hiệu quả hay bỏ hoang lãng phí.

Ông Đoàn cho biết thêm: “Ngày 30/5, Công ty CP Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam đã tất toán toàn bộ các khoản thuế mà Công ty CP Lương thực và Dịch vụ Quảng Nam nợ đối với Nhà nước. Chúng tôi mong muốn việc chuyển đổi chủ sở hữu và hợp tác này sớm được giải quyết các vướng mắc để đi vào triển khai dự án”.

Trong khi đó, DATC đã có văn bản số 182/MBN-TCKT, gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt Dự án đầu tư Trung tâm Thương mại VinaStartup Quảng Nam tại khu đất số 189 Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ theo phương án đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam, do DATC, Công ty Lương thực Quảng Nam và Công ty CP Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam cùng thực hiện.

Đất vàng bao giờ trở thành trung tâm thương mại? - 1

Nhà hàng Quê Hương tại mảnh đất vàng bỏ hoang phế.

DATC cũng cho rằng, việc sớm phê duyệt dự án sử dụng đất này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để DATC thực hiện phương án xử lý nợ gắn với tái cơ cấu, giúp Công ty Lương thực Quảng Nam khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục có đóng góp cho ngân sách địa phương…

Tuy vậy, theo ông Đoàn, quá trình đàm phán, giải quyết các vấn đề liên quan vẫn còn nhiều vướng mắc, ông đặt niềm tin vào cuộc họp ngày 1/6/2020 này sẽ tháo gỡ, giải quyết mọi việc suôn sẻ, để khu đất vàng sớm phát huy hiệu quả, chấm dứt tình trạng lãng phí mà người dân đã phản ánh lâu nay.

Không biết đến khi nào cái gọi là Trung tâm Thương mại VinaStartup Quảng Nam mới thành hiện thực, nhưng việc để khu đất vàng” nằm ngay tại trung tâm thành phố trong những năm qua gây lãng phí, khiến người dân rất bất bình.

Trước đó, ngày 20/5, Đại Đoàn kết có bài “Lãng phí đất vàng giữa lòng thành phố”, phản ánh việc khu đất trên 12.000m2 nằm ngay giữa trung tâm thành phố Tam Kỳ bị bỏ hoang, dù cho nó được mệnh danh là khu “đất vàng”.

Đất vàng bao giờ trở thành trung tâm thương mại? - 2

Bên trong nhà hàng vật dụng bỏ ngổn ngang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất